Tiêu hủy gần 1 tấn thịt, nội tạng heo bốc mùi hôi thối

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ

Ngày 18/1, nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, do ông Trương Hoàng Mộng Ngân ngụ địa chỉ trên làm chủ.

Số thịt heo đã bốc mùi hôi thối được phát hiện tại cơ sở giết mổ heo lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người đàn ông đang giết mổ 5 con heo, tại nơi giết mổ nhiều thịt và nội tạng heo được vứt bừa bãi giữa sàn nhà dơ bẩn. Tiếp tục kiểm tra nhiều thùng xốp đặt trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ, tổng trọng lượng số thịt và nội tạng heo bị cơ quan phát hiện là 920 kg. Do số lượng heo phát hiện quá lớn, cơ quan chức năng xã Gia Kiệm liền báo cho cơ quan thú y, Đội quản lý thị trường số 11 và công an huyện Thống Nhất đồng thời bàn giao lại cho cơ quan chức năng huyện.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trương Hoàng Mộng Ngân là chủ lò mổ nói trên khai nhận, mới mở lò mổ heo này được hai tháng. Do không có giấy tờ chứng mình nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thú y, giết mổ heo không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên cơ quan chức năng huyện Thống Nhất đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên theo quy định của pháp luật.

(Theo VOV)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

ăn thịt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT