DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiểu đường thai kỳ - nguyên nhân gây ít sữa
BS Tuyết Mai - 09:09 20/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy phụ nữ bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai phải đối mặt với nguy cơ cao có ít sữa trong thời kỳ cho con bú. Hiện tại, rất ít chiến lược dựa trên bằng chứng giúp các bà mẹ tăng tiết sữa, và ít sữa thường là nguyên nhân khiến các bà mẹ ngừng cho con bú sớm hơn kế hoạch.

Nghiên cứu này đã sử dụng bệnh án điện tử của 641 phụ nữ tới thăm khám lần đầu ở Trung tâm Y tế nuôi con bằng sữa mẹ, Bệnh viện Nhi Cincinnati, Mỹ. Tất cả những phụ nữ này đều sinh con chưa được 90 ngày và tích cực cho con bú.

Những bà mẹ được chẩn đoán tiết ít sữa nhưng không bị các rối loạn tiết sữa khác như núm vú tụt, được so sánh với những bà mẹ có những rối loạn tiết sữa nhưng không ít sữa. Gần 15% số phụ nữ trong nhóm tiết ít sữa có tiền sử bị tiểu đường thai kỳ, trong khi chỉ hơn 6% số phụ nữ có rối loạn tiết sữa nhưng tiết sữa không ít bị bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này chỉ ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu thêm để xác định cách mà sự dung nạp glucose ở mẹ có thể cản trở việc tiết sữa để phát triển các liệu pháp đích làm tăng tiết sữa.

 

 

 

 

BS Tuyết Mai

(Theo Timesofindia/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm