Tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới trên tờ Diabetic Medicine chỉ ra rằng đàn ông bị bệnh tiểu đường dễ có nguy cơ bị rối loạn cương dương hơn những người có lượng đường huyết bình thường.

Sau khi tìm hiểu 145 nghiên cứu bao gồm 88.000 nam giới ở độ tuổi trung bình 56 tuổi, các nhà nghiên cứu đã xác định được những người bị bệnh tiểu đường có nhiều nguy cơ cao hơn gấp 3 lần bị rối loạn cương dương so với những người đàn ông khỏe mạnh. Trên thực tế, 59% những người bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương.

Hơn nữa, những người bị bệnh tiểu đường có xu hướng bị rối loạn cương dương sớm hơn 10-15 năm so với những người không bị tình trạng này.

Tiểu đường có thể gây tổn thương mạch máu và dây thần kinh, cả hai yếu tố đều cần thiết cho chức năng cương dương.

Ngoài ra, rối loạn cương dương thường được coi là dấu hiệu của bệnh tim. Đó là vì các vấn đề mạch máu gây rối loạn cương dương như tích tụ mảng xơ vữa cũng có thể ảnh hưởng tới tim. Nhưng chúng ảnh hưởng tới khả năng cương dương trước tiên vì các mạch máu tới dương vật nhỏ hơn các mạch máu đi tới tim.

Nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường nằm trong tầm kiểm soát của bạn nghĩ là dương vật và tim có thể được lợi nếu có các chiến lược phòng ngừa hợp lý. Bạn có thể ăn 3 khẩu phần đậu mỗi tuần. Điều này sẽ giúp giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

BS Thu Vân

(The Menshealth)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT