DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiết lộ "động trời" của các ông bố khi con quấy khóc ban đêm
09:49 30/10/2014 GMT+7
Các ông bố tinh quái thú nhận rằng khi con khóc, họ chỉ cần nằm yên, mắt nhắm tịt giả vờ ngủ là các bà vợ sẽ tự hiểu việc thức dậy dỗ con là của mình.

Khoảng 56% các ông bố giả vờ ngủ khi con quấy khóc vào ban đêm với lời bao biện rằng họ phải đi làm vào sáng hôm sau - “sự thật” này đã trở thành chủ đề “hot” trong các cuộc tranh luận của các ông bố bà mẹ ở Anh vừa qua.

Một nghiên cứu đã được thực hiện với 2.000 cặp cha mẹ cho kết quả là có tới 56% các ông bố giả vờ ngủ để không phải thức dậy dỗ con. Họ muốn ngủ đủ 8 tiếng một ngày và 44% biết chắc chắn các bà vợ sẽ thay họ làm việc đó.

Tiết lộ động trời của các ông bố khiến các bà mẹ mắc lừa 1
Khi nghe tiếng con khóc vào ban đêm, việc phần lớn các ông bố sẽ làm là... giả vờ ngủ say. (Ảnh minh họa)

Nhiều ông bố nói họ không thể làm gì trong tình huống này. 1/5 số này nghĩ bọn trẻ đang gọi mẹ, 1/10 các ông bố khác tin là người vợ sẽ đối phó với tình hình này tốt hơn. 1/5 số khác thì cho rằng khi lũ trẻ quấy đêm tức là chúng đang đưa ra “yêu sách” như đòi ăn đêm, muốn được vỗ về khi gặp ác mộng, cần được âu yếm khi mọc răng, nhặt lại núm ti hay thay tã khi đái dầm và các bà mẹ thì thường làm việc đó tốt hơn là các ông bố.

Ngoài ra, 30% các ông bố lấy lí do phải đi làm vào ngày hôm sau, 24% bao biện rằng vẫn chưa đến lượt họ. 31% các ông bố “thật thà” khi thú nhận họ giả vờ ngủ chỉ vì lười, 26% nói rằng họ đã quá mệt mỏi.

Tiết lộ động trời của các ông bố khiến các bà mẹ mắc lừa 2
Nhiều ông bố né tránh việc dỗ con với lí do vợ họ làm việc đó tốt hơn.

Nghiên cứu cũng khẳng định việc cố tình giả vờ ngủ của các ông chồng làm các bà vợ bị mắc lừa và phải thức dậy để dỗ con.

Emma Kenny, một nhà tâm lý học trẻ em ở Anh cho rằng: “Đây là vấn đề thường gây ra chiến tranh lạnh giữa các ông bố bà mẹ. Việc phải dỗ con khi chúng gặp ác mộng hay đái dầm kéo dài suốt từ lúc con sinh ra cho đến khi con hết tuổi mẫu giáo đôi khi lại trở thành cơn ác mộng của cha mẹ chúng”. Cũng theo Emma, tuy đây là một nhiệm vụ rất bình thường nhưng nó cần được chia sẻ giữa cha và mẹ.

5 lí do khiến các ông bố giả vờ ngủ

1. Tôi biết/ đã biết vợ tôi sẽ dậy

2. Tôi không thể dậy được

3. Tôi quá mệt

4. Tôi không muốn phải đối mặt với những lời phàn nàn

5. Tôi nghĩ rằng đến lượt vợ tôi phải dậy.

5 lí do bào chữa cho việc các ông bố để mặc vợ họ dỗ con

1. Ngày mai tôi phải đi làm

2. Tôi vừa dậy lần trước rồi

3. Con đang gọi mẹ chứ không phải bố

4. Tôi chỉ giả vờ ngủ

5. Vợ tôi làm việc đó tốt hơn tôi.

 

 

 

(Theo MASK online)

Tin liên quan
4 điều cha mẹ không nên nói với con
SKĐS-Có đôi khi chúng ta sẽ nói với con những điều làm chúng tổn thương hoặc giận dỗi. Dưới đây là những câu nói “cửa mồm” mà các ông bố bà mẹ hay thốt ra nhất, và thực sự chúng ta cần suy nghĩ lại.
Giúp con đối phó vấn nạn học quá tải
Quá tải về trí lực sẽ dẫn đến stress, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của các em
"Tan chảy" với bộ ảnh ngọt ngào khi bé sơ sinh ngủ
Có thể bạn không tin, nhưng trái tim bạn sẽ "tan chảy" khi nhìn thấy một cái bĩu môi hay nụ cười trên chiếc miệng xinh xắn của một em bé sơ sinh mới vài ngày tuổi đang say giấc.
Những điều khiến mẹ Việt "choáng" khi đi họp phụ huynh ở Đức
Thế là từ khi sang Berlin, mình đã được đi họp phụ huynh 2 lần cho con gái, một lần đầu năm lớp 7 và một lần đầu năm lớp 8. So sánh với 12 lần đi họp ở Việt Nam mình thấy khác lắm.
Sính nuôi con kiểu Tây, nhiều bố mẹ nhầm to
Qua bạn bè đồng lứa, tôi có thấy hiện tượng “sính” nuôi con kiểu Tây của một số ông bố bà mẹ ở Việt Nam hiện nay.
10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ
Có những câu nói của cha mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng trẻ sẽ tưởng rằng những lời nói đó là sự thật và trở nên sợ hãi, tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm