DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiết kiệm được nhiều lắm
Cả Nghĩ - 12:00 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bần thần: - Chuyện họp hành đã thành vấn nạn. Có một Sở ở TP.HCM tính ra cả năm có tới 2 ngàn cuộc họp.

- Yên tâm! Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1072/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử nghĩa là định phổ biến gì thì chuyển công văn điện tử chỉ trong 1 phút. Cần bàn bạc thì trực tuyến...

- Tôi là dân, thấy thế này đã biết tiết kiệm được nhiều lắm. Ít nhất là thời gian ngồi cả buổi chỉ để biết một thông tin chỉ đạo phải như thế nào. Rồi có công văn chuyển qua bưu điện cũng lâu. Họp nhiều tốn xăng xe đi lại và cả...phong bì ăn trưa.

- Kể ra cũng là muộn nhưng muộn còn hơn không. Chỉ riêng một tỉnh như Quảng Ninh theo thống kê sau 5 năm thực hiện, có hơn 400 đơn vị hành chính của tỉnh tham gia ứng dụng chính quyền điện tử, trung bình trên 1 triệu lượt văn bản trao đổi qua mạng hằng năm, tiết kiệm trên 30 tỷ đồng chi phí hành chính mỗi năm. Hơn 1.500 dịch vụ công trực tuyến, trên 600.000 hồ sơ được giải quyết mỗi năm giúp tiết kiệm chi phí xã hội trung bình một năm trên 70 tỷ đồng.

- Vậy nhân lên với tất cả các tỉnh thành quả là con số không nhỏ.

- Nhưng vấn đề là phải làm đồng bộ, tất cả các bộ ngành, địa phương đều phải vào cuộc. Những nỗ lực cải cách hành chính bị cản trở, chậm chạp chính là vì không khai thác được công nghệ thông tin vào trong hoạt động hành chính và dịch vụ công.

- Người dân, doanh nghiệp vất vả, chi phí nhiều thời gian và tiền bạc trong giao dịch hành chính và dịch vụ công, chỉ cần có sự thay đổi bằng áp dụng công nghệ thông tin, số hóa, lợi ích sẽ rất lớn. Ai cũng biết vậy nhưng phải chờ đợi mô hình này quá lâu.

- Quá lâu chắc có người thích nền hành chính thủ công hơn để được “hành là chính” chăng?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Vụ đổ đất cát tại trường THCS Pascal: Hiệu trưởng khóc trong ngày khai giảng
SKĐS - Liên quan đến thông tin hàng đống gạch, cát vật liệu xây dựng được đổ tại sảnh chính của và Trường TH - THCS Pascal, tại buổi làm việc với phóng viên báo chí và các bậc phụ huynh hôm nay, bà Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã phải rơi lệ trong chính ngày vui của thầy và trò. Theo bà Thủy, việc đổ đất, cát ngay trước thềm khai giảng năm học mới đã gây ra một không khí "nặng trĩu" trong tập thể giáo viên cũng như các em học sinh.
Đề nghị thanh toán BHYT thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi
SKĐS - Bộ Y tế nhận được nhiều văn bản kiến nghị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các doanh nghiệp đề nghị giải quyết vướng mắc trong thanh toán BHYT đối với thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi
Cảnh báo: Cốm tan Lactobamin chữa rối loạn tiêu hoá hết hạn vẫn bán ra thị trường
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin phản ánh về việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng cốm tan Lactobamin hết hạn sử dụng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm