DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiết kiệm chi phí IVF với chu kỳ kích trứng tối thiểu
09:00 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi phí cho một chu trình thụ tinh trong ống nghiệm - IVF thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 60 tới hơn 100 triệu đồng. Nhưng liệu trình mới, IVF chu kỳ kích trứng tối thiểu (hay còn gọi là mini-IVF) sẽ giúp tiết kiệm một nửa chi phí so với các phương pháp cũ.

IVF Hồng Ngọc, một trong những trung tâm thực hiện mini-IVF (ảnh minh hoạ)

Chi phí của mỗi chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) là không cố đinh, bởi phụ thuộc vào tình trạng cơ quan sinh sản, tiền sử bệnh lý... mà bác sĩ sẽ quyết định phác đồ điều trị riêng, lọai thuốc riêng để sao cho phù hợp cơ địa mỗi người bệnh. Với hy vọng giúp bệnh nhân có quá trình điều trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể, hiện nay các bác sĩ không ngừng cải thiện và tìm ra những phương pháp điều trị mới có khả năng thành công cao hơn. Và TTTON chu kỳ kích trứng tối thiểu là một trong số đó.

Khi nghĩ tới việc thực hiện IVF, mọi người thường lo lắng tới việc phải tiêm hàng ngày hormone trong nhiều tháng, chi phí cao của các loại thuốc, nguy cơ đa thai, tác dụng phụ liên quan đến nồng độ estrogen cao, nguy cơ buồng trứng đa nang hay bị quá kích buồng trứng, trứng hay phôi có chất lượng kém do dự trữ buồng trứng thấp, và kinh phí cao của một chu kỳ IVF thường quy... Thì mini-IVF chính là lời giải đáp cho tất cả những vấn đề trên, giúp giảm chi phí và những quy trình phức tạp mà tỷ lệ thành công cũng gần tương đương.

TTTON chu kỳ kích trứng tối thiểu - phương pháp hỗ trợ sinh sản tối ưu đã được CH. Séc, nơi đi đầu châu Âu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, áp dụng từ lâu bởi các ưu điểm nổi bật:

- Chi phí IVF trong chu kỳ kích trứng tối thiểu sẽ được giảm do lượng thuốc kích trứng sử dụng ít đi, chi phí phòng nuôi cấy phôi thụ tinh trong ống nghiệm cũng giảm.

- TTTON kích trứng tối thiểu hạn chế lượng thuốc vào cơ thể và có thể thực hiện liên tục các chu kỳ điều trị mà không cần khoảng thời gian nghỉ, chờ cơ thể bình phục về trạng thái ổn định.

Mini - IVF có gì khác so với phương pháp IVF cũ

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở cách sử dụng thuốc kích thích buồng trứng. Thay vì kích thích nhiều tới nang trứng để thu được nhiều trứng nhất, thì với kích trứng tối thiểu là sử dụng thuốc kích trứng nhẹ nhàng, liều thấp để có 2 đến 6 nang trứng phát triển.

Các nhà khoa học từng thực hiện một nghiên cứu vào năm 2016 trên 564 phụ nữ trong độ tuổi 39 trở xuống và chia đều thành 2 nhóm ngẫu nhiên thực hiện TTTON kích trứng tối thiểu và nhóm còn lại thực hiện TTTON thường quy.

Sau 6 tháng nghiên cứu đã thu được kết quả là chi phí làm TTTON cũng chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với chu kỳ TTTON thường quy trong khi tỷ lệ mang thai thành công ở phương pháp TTTON kích trứng tối thiểu là 49% và 63% là con số ở IVF thông thường. Không những thế đối với nhóm phụ nữ “nhạy cảm” thì cũng không thấy hiện tượng phát triển hội chứng quá kích buồng trứng từ chu kỳ kích trứng tối thiểu thay vào đó là 7% ở chu kỳ thường quy. Đặc biệt nhóm phụ nữ thực hiện TTTON thường quy cho thấy tỷ lệ đa thai cao hơn phương pháp còn lại.

Mang phương pháp mới từ châu Âu tới Việt Nam

TTTON chu kỳ kích trứng tối thiểu - phương pháp hỗ trợ sinh sản vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh đã được thực hiện tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc trong thời gian qua, ghi nhận nhiều phản hồi tích cực, tỷ lệ thành công cao và  phù hợp với cơ địa phụ nữ châu Á. Đây là một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản dầu tiên nghiên cứu và ứng dụng phương pháp này tại Việt Nam.

Dưới sự dẫn dẫn của PGS.BS. Ivan Reich, một trong những chuyên gia hỗ trợ sinh sản đầu ngành tại Cộng hoà Séc, IVF Hồng Ngọc liên tục cập nhật trang thiết bị, công nghệ, phương pháp mới nhất từ châu Âu, nhờ vậy nâng cao tỷ lệ IUI/IVF thành công của Hồng Ngọc nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Được biết, tỷ lệ thành công khi làm IVF tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc theo ghi nhận năm 2019 đạt gần 70%.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm