DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiếp xúc cử tri: Tổng Bí thư mong người dân tỉnh táo, bình tĩnh, không để mắc mưu
Nguyễn Anh - 07:06 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ĐBQH TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri hai quận: Thanh Xuân, Hà Đông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Trao đổi với cử tri về vấn đề Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, trong đó xảy ra việc biểu tình, những phần tử phá hoại đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động gây rối, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cơ quan chức năng đang tập trung chấn chỉnh, khắc phục hậu quả và xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu chống đối đã kích động gây rối.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri.

Về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Tổng Bí thư cho biết đã có chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế từ rất lâu, từ những năm 90 của thế kỷ trước với tinh thần học tập kinh nghiệm từ nhiều nước trên thế giới, thu hút đầu tư nước ngoài, thí điểm cơ chế mới... Nhưng đây là vấn đề khó, mới, nhạy cảm nên phải rất thận trọng, làm như thế nào cho hiệu quả, liên quan đến quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, vừa phát huy được sức mạnh trong nước, ngoài nước nhưng phải giữ được độc lập chủ quyền của quốc gia. Đó là chủ trương nhất quán, nhưng thiết kế cụ thể thế nào thì mỗi nước mỗi khác, mỗi khu vực lại khác. Quốc hội, Chính phủ đã làm rất thận trọng, xem xét thông qua dự án luật nhưng có một số ý kiến đóng góp, Quốc hội đã tiếp thu, dân chủ và quyết định dừng lại, lắng nghe thêm ý kiến để hoàn thiện. Tuy nhiên, Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được quyết định dừng từ ngày 8/6 nhưng ngày 10/6 vẫn xảy ra chuyện biểu tình phản đối Luật, như vậy chứng tỏ có ý đồ khác. Theo Tổng Bí thư, bản chất sâu xa là các đối tượng đã xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của người dân để âm mưu việc xấu, trong đó có bàn tay của những phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài. “Rất mong các bác, các đồng chí hết sức tỉnh táo, bình tĩnh và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Làm vì nước, vì dân, không có mục đích nào khác và không ai dại dột giao đất cho người nước ngoài để họ vào đây làm rối mình” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Trao đổi với cử tri về Luật An ninh mạng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều nước trên thế giới đã ban hành Luật này. Trong tình hình cách mạng 4.0, khoa học công nghệ phát triển, thông qua mạng nhiều đối tượng đã tuyên truyền, kích động biểu tình gây rối nhằm lật đổ chính quyền. Chính vì vậy cần có Luật để bảo vệ chế độ, bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ quyền lợi. “Quốc hội đã sáng suốt thông qua với tỷ lệ 86,86%. Các bác, các đồng chí cần hết sức tỉnh táo, không mắc mưu” - Tổng Bí thư nói và cho biết dân tộc ta xưa nay tỉnh táo, thông minh, cảnh giác. Nội bộ chúng ta có khuyết điểm thì ta sửa chứ không nuông chiều tiêu cực, che giấu tiêu cực. Luật nào hoàn thiện, có lợi thì thông qua, không dại gì làm những việc đang yên lành lại xới lên để phức tạp thêm tình hình.

Về các vấn đề cử tri bức xúc như ô nhiễm môi trường, quy hoạch xây dựng, quản lý dân cư, đô thị, ùn tắc giao thông... Tổng Bí thư khẳng định đó là mặt trái của sự phát triển, đồng thời mong Thành phố hết sức quan tâm vấn đề này.

Nguyễn Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm