Tiếp tục nâng cao chất lượng nhà thuốc GPP

Ngày 22/08/2012, tại Hà Nội, đại diện WHO tại Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo "Nâng cao vai trò của nhà thuốc trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam"

(suckhoedoisong.vn) - Ngày 22/08/2012, tại Hà Nội, đại diện WHO tại Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo "Nâng cao vai trò của nhà thuốc trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam" (dự án do Tổ chức AP – Atlantic Philanthropies tài trợ).

Thông tin Cục quản lý Dược cho biết, tính đến tháng 12/2011, cả nước có 48.499 cơ sở bán lẻ thuốc, được phân bố rộng khắp. Tính đến tháng 12/2011, tổng số nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP là 8.913/10.533 (đạt 84,5%).

Thực tế trong hoạt động của các nhà thuốc hiện đang gặp phải một số khó khăn như: nhận thức và mối quan hệ của các đối tượng (bác sĩ/người kê đơn, dược sĩ/nhân viên nhà thuốc và người dân); việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế kê đơn và bán thuốc theo đơn; tình trạng bán thuốc tại các phòng khám...

Để thực hiện thành công dự án, trong thời gian tới cần: Hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý pháp luật; Tiếp tục đẩy mạnh duy trì và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ tại nhà thuốc GPP (đào tạo và tự đào tạo của các nhà thuốc, đẩy mạnh công tác hậu kiểm); Tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của các đối tượng; Đẩy mạnh phát triển các chuỗi nhà thuốc GPP.
PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiếp tục nâng cao chất lượng nhà thuốc GPP

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com