Trung tâm Da liễu Hà Đông:

Tiếp nhận thêm 9 bệnh nhân từ khu điều trị phong Sóc Sơn

Ngày 6/6, khoa điều trị nội trú Quốc Oai - Trung tâm Da liễu Hà Đông đã tiếp nhận 9/18 bệnh nhân phong của khu điều trị phong Sóc Sơn chuyển về. Đây là những bệnh nhân đầu tiên về nơi ở mới. Những bệnh nhân còn lại sẽ được chuyển về khoa điều trị nội trú Quốc Oai trong thời gian tới.

Ngày 6/6, khoa điều trị nội trú Quốc Oai - Trung tâm Da liễu Hà Đông đã tiếp nhận 9/18 bệnh nhân phong của khu điều trị phong Sóc Sơn chuyển về. Đây là những bệnh nhân đầu tiên về nơi ở mới. Những bệnh nhân còn lại sẽ được chuyển về khoa điều trị nội trú Quốc Oai trong thời gian tới.

Tiếp nhận thêm 9 bệnh nhân từ khu điều trị phong Sóc Sơn 1
TS Nguyễn Khắc Hiền tặng quà cho bệnh nhân tại buổi lễ bàn giao.

Với việc tiếp nhận thêm 9 bệnh nhân, khoa điều trị nội trú Quốc Oai hiện có 99 bệnh nhân phong đang điều trị và 25 cán bộ, nhân viên y tế.

Để chuẩn bị chỗ ăn ở, sinh hoạt của các bệnh nhân cũng như nơi khám chữa bệnh cho họ, thành phố đã đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng 2 khu nhà ở cho bệnh nhân với 18 phòng, trạm xử lý nước thải; nâng cấp, cải tạo và sửa chữa hội trường, khu nhà làm việc, khu khám chữa bệnh, khu điều trị bệnh nhân nặng, khu nhà ở của bệnh nhân tự chăm sóc; mua sắm, lắp đặt thiết bị gắn liền với công trình. Sau 3 tháng thi công, 2 khu nhà 18 phòng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt đã được đưa vào sử dụng.

Khu nhà ở của bệnh nhân phong được xây dựng rộng rãi, khép kín, phù hợp với điều kiện sinh hoạt và sức khỏe của bệnh nhân. Mỗi phòng đều có công trình phụ riêng biệt đảm bảo vệ sinh và bếp nấu ăn với đầy đủ nước sinh hoạt. Mỗi khu nhà đều được trang bị hệ thống đun nước nóng Thái Dương Năng để bệnh nhân có đủ nước nóng tắm giặt khi mùa đông đến, tránh tình trạng bệnh nhân phải tự đun nước để tắm như trước đây. Trong phòng có giường, tủ đầu giường, tủ đựng quần áo, bàn ghế uống nước, chạn bát bằng khung nhôm kính. Bệnh nhân cũng được cấp mới chăn màn, chiếu và một số vật dụng cá nhân khi về sinh sống tại đây.

Các bệnh nhân đều bày tỏ sự vui mừng trước sự tiếp đón ân cần, ấm áp của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Da liễu Hà Đông cùng toàn thể cán bộ, thầy thuốc và bệnh nhân của khoa điều trị nội trú. Bà Phạm Thị Thư 72 tuổi cho biết: "Chuyển về nơi ở mới đông vui như thế này chúng tôi rất yên tâm. Quả thật con cháu chúng tôi cũng không lo được cho chúng tôi như thế này". Những bệnh nhân phong của khoa điều trị nội trú cũng phấn khởi vì từ nay họ có thêm những người bạn mới cùng sinh hoạt chung trong một cộng đồng.

Tại buổi lễ bàn giao bệnh nhân từ Sóc Sơn chuyển đến khoa điều trị nội trú Quốc Oai, TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Da liễu Hà Đông thực hiện đúng, đủ chế độ cho bệnh nhân; nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân phong. Với những bệnh nhân phong được chuyển về cần hợp tác tích cực với các thầy thuốc để điều trị bệnh, đồng thời tạo mối thân tình, đoàn kết với bệnh nhân xung quanh để cùng sinh hoạt. Những bệnh nhân ở khu điều trị phong Sóc Sơn chưa chuyển đi, Bệnh viện Da liễu Hà Nội vẫn tiếp tục quản lý và điều trị theo đúng chế độ cho đến khi bệnh nhân chuyển hết về khoa điều trị nội trú Quốc Oai.

Tin, ảnh: Văn - Lập

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT