Tiếng hát từ bệnh viện gửi đến đảo xa

Suckhoedoisong.vn - Một bữa tiệc âm nhạc hướng về biển Đông, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bệnh nhân, các y bác sĩ, đồng thời cũng tiếp thêm ngọn lửa yêu nước bùng cháy trong tim mỗi người, hòa chung vào ngọn lửa yêu nước của cả dân tộc Việt Nam diễn ra tại bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Một bữa tiệc âm nhạc hướng về biển Đông, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bệnh nhân, các y bác sĩ, đồng thời cũng tiếp thêm ngọn lửa yêu nước bùng cháy trong tim mỗi người, hòa chung vào ngọn lửa yêu nước của cả dân tộc Việt Nam diễn ra tại BV Nội tiết Trung ương.

Dù thời tiết Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không khí oi bức với cái nắng như đổ lửa, nhưng điều đó cũng không ngăn nổi bước chân thiện nguyện của các nghệ sĩ đến với chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 75 với chủ đề Biển đảo quê hương.

Đến với chương trình đặc biệt này, tất cả các thành viên trong ban tổ chức, các nghệ sĩ cùng các cán bộ của bệnh viện Nôị tiết Trung Ương đều mang trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng thân yêu, cả một góc hội trường tầng 2 của bệnh viện rực màu cờ Tổ quốc, cùng với màu áo xanh tình nguyện, tất cả hòa thể hiện một sức trẻ, tinh thần yêu nước của thế hệ thanh niên Việt Nam.

Đông đảo y bác sĩ, bệnh nhân đón nhận Mang âm nhạc đến bệnh viện.

Đông đảo y bác sĩ, bệnh nhân đón nhận Mang âm nhạc đến bệnh viện.

Khi tiếng hát vang lên trong phòng bệnh, các bệnh nhân từ các phòng bệnh khác đều ghé đến, chẳng mấy chốc phòng bệnh đã kín chỗ đứng. Trước tình cảm ấm áp của các bệnh nhân, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã thể hiện ca khúc Màu hoa đỏ, mang đến không khí hào hùng về một thời oanh liệt của dân tộc. Một bệnh nhân là cựu chiến binh đang nằm truyền dịch nhất định đòi ngồi dậy để hòa chung tiếng hát với ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Khi câu hát “ Việt Nam ơi! Việt Nam...” thân yêu được cất lên, cả phòng bệnh vỡ òa, những giọt nước mắt lăn dài, không còn phân biệt bệnh nhân, bác sĩ, những người làm chương trình, tất cả đều một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Như thường lệ, các nhà tài trợ đã trao 10 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Những ngày qua, dư luận trong nước và quốc tế đã hết sức phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dù đang chống trọi với nỗi đau đớn của bệnh tật vẫn luôn cập nhật tin tức, cùng một lòng hướng về biển Đông, nên khi chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện với chủ để biển đảo đến với bệnh viện, mọi người đều đến tham dự, từ những người bệnh ngồi trên xe lăn đến những người còn đang truyền nước, thậm chí có một bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật, ngồi còn khó khăn nhưng cũng một mực đòi người nhà dìu xuống tham dự chương trình.

Các ca khúc về biển đảo quê hương khiến các bệnh nhân xúc động, nhiều người không kìm được nước mắt khi tiếng hát được cất lên, khi hình ảnh biển đảo quê hương hiện lên trên những nốt nhạc, những lời ca.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, hòm từ thiện của chương trình đã thu được tổng số tiền là 10 triệu đồng. Số tiền này được quyên góp từ tấm lòng của các bác sĩ và chính các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nội tiết Trung ương dành cho 6 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mang âm nhạc đến bệnh viện do nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức cùng Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media...

PV

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiếng hát từ bệnh viện gửi đến đảo xa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT