DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiến sĩ Việt Nam công bố công trình hỗ trợ ngừng tiêu chảy cấp tại hội thảo quốc tế
08:00 24/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/06/2019, tại Hội thảo Khoa học quốc tế Probitic, Prebiotic, Gut Microbiota&Health (IPC 2019) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Praha, Cộng hòa Séc, Tiến Sĩ Nguyễn Hòa Anh đã công bố việc sản xuất thành công men vi sinh có tác dụng đẩy lùi tiêu chảy cấp bằng “Công nghệ Tiền hoạt hóa Bào tử lợi khuẩn dạng nước” (Pre-Active Spore Probiotics Technology), mở ra cánh cửa mới trong việc hỗ trợ xử lý an toàn, hiệu quả cao bệnh tiêu chảy cấp trong tương lai.

IPC là hội nghị khoa học lớn toàn cầu về men vi sinh và bào tử lợi khuẩn, tập trung vào các đề tài liên quan đến chế phẩm sinh học, chất xơ hòa tan, men vi sinh đường ruột và sức khỏe. Tại IPC, hơn 200 nhà khoa học hàng đầu đến từ ngành công nghiệp men vi sinh bào tử lợi khuẩn trên thế giới sẽ trình bày những nghiên cứu, ứng dụng mới nhất hiện nay trong lĩnh vực men vi sinh bào tử lợi khuẩn.

Trong sự kiện nổi bật này, Tiến Sĩ Nguyễn Hòa Anh – đại diện của giới khoa học Việt Nam đã có bài phát biểu công bố sản phẩm LiveSpo Spobio SOS – Men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng tiêu chảy cấp.

Đã từ lâu, Tiến sỹ Nguyễn Hòa Anh đã được biết tới trong vai trò là nhà phát minh “Công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” – Dạng nước – Đa chủng – Nồng độ cao. Công nghệ này đã được ứng dụng thành công vào sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa, giải quyết hiệu quả bệnh viêm đại tràng, bệnh trĩ ở người lớn, hay táo bón, biếng ăn ở trẻ nhỏ.

“Công nghệ tiền hoạt hóa bào tử lợi khuẩn dạng nước” (Pre-Active Spore Probiotics Technology), được Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh công bố tại Hội nghị giúp các chế phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn sẽ có hiệu quả nhanh, bởi bào tử lợi khuẩn đã được tiền hoạt hóa có thể nhanh chóng “nảy mầm” trở thành lợi khuẩn, đem lại tác dụng hiệu quả rõ ràng.

Cần lưu ý rằng, việc sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn hỗ trợ tiêu chảy cấp hiệu quả là mong muốn đã từ rất lâu của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới bởi các phương pháp khác, đều có những tác dụng phụ, chống chỉ định và không hướng vào nguyên nhân.

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học UC Berkeley, California, Hoa Kỳ, nếu sử dụng những chế phẩm men vi sinh hiện tại thì người bệnh cần ít nhất 72 giờ để ngừng hiện tượng tiêu chảy cấp. “Tuy nhiên thời gian chữa trị mất quá lâu làm cho việc dùng men vi sinh trị tiêu chảy là không khả thi và quá dài để có thể dùng thay thế cho các biện pháp sử dụng thuốc”. TS. Nguyễn Hòa Anh chia sẻ. Đây chính là động lực để anh tiếp tục nghiên cứu ra “Công nghệ Tiền hoạt hoá Bào tử lợi khuẩn dạng nước” (Pre-Active Spore Probiotics Technology), nhằm mục đích rút ngắn thời gian xử lý tiêu chảy cấp.

Tiêu chảy cấp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới năm tuổi (khoảng 525.000 trẻ em tử vong mỗi năm - dữ liệu của WHO năm 2017). Người bị tiêu chảy kéo dài thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kèm các triệu chứng bụng trướng hơi, đau âm ỉ phần dưới bụng. Tình trạng mất nước, suy dinh dưỡng và nhiễm trùng nghiêm trọng cũng xuất hiện, rất nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng thuốc là cách nhanh chóng để điều trị tiêu chảy cấp, tuy nhiên, một liệu trình uống dài ngày có thể làm gan, thận tổn thương, loạn khuẩn đường ruột, tạo vi khuẩn kháng thuốc và làm suy giảm miễn dịch ở trẻ, nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh. Vì vậy việc nghiên cứu ra các sản phẩm an toàn để đẩy lùi tiêu chảy cấp là rất cần thiết.

Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định bước nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Việt Nam trong việc sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn để đẩy lùi tiêu chảy cấp. Tại hội thảo, kết quả nghiên cứu này của TS.Nguyễn Hòa Anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn cũng như các nhà sản xuất dược phẩm công nghiệp trên thế giới.

Bằng việc nghiên cứu thành công hai công nghệ trên thế giới là “Bào Tử Lợi Khuẩn Dr. ANH Dạng Nước - Đa Chủng - Nồng Độ Cao” và công nghệ Tiền hoạt hoá Bào tử lợi khuẩn dạng nước (Pre-Active Spore Probiotics Technology) ứng dụng Men vi sinh Bào tử lợi khuẩn trong việc ngừng tiêu chảy nhanh, TS. Nguyễn Hòa Anh đã và đang góp phần khẳng định tinh hoa trí tuệ Việt, và khả năng góp sức của các nhà khoa học Việt vào sự phát triển chung của khoa học quốc Tế.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, LiveSpo Spobio SOS sẽ mang lại lợi ích trong việc ứng dụng vào giải quyết các bệnh lý đường ruột, đặc biệt là bệnh tiêu chảy cấp khi được phát triển thành công ở quy mô công nghiệp, mở ra một cơ hội mới trong việc xử lý bệnh tiêu chảy cấp.

Trong tương lai, kết quả nghiên cứu này của Tiến Sĩ Nguyễn Hòa Anh sẽ được ứng dụng rộng rãi vào dòng sản phẩm LiveSpo Spobio SOS dưới sự phân phối và tiếp thị độc quyền của công ty LiveSpo Global (do chính TS. Nguyễn Hòa Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị), dưới sự kiểm soát chặt chẽ về quy trình và chất lượng bởi Nhà máy sản xuất Anabio Research & Development, độc lập kiểm tra tại Phòng thí nghiệm trọng điểm của quốc gia về Enzyme và Protein (KLEPT).

Số: 01259/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Giải quyết táo bón, biếng ăn ở trẻ nhờ bào tử lợi khuẩn
SKĐS - Táo bón kéo dài ở trẻ em có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ. Trong đó biếng ăn là một trong những biến chứng phổ biến nhất khiến trẻ còi cọc, chậm lớn và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ huynh.
Xử lý viêm đại tràng bằng bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao
SKĐS - Được đánh giá cao và tin dùng bởi các chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành, đột phá công nghệ bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao được xem là giải pháp xử lý viêm đại tràng hiệu quả, an toàn và khó tái phát nhất hiện nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm