DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiến sĩ trẻ góp ý dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng
16:01 19/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 60 Tiến sĩ trẻ là các nhà quản lý ở các cơ quan Trung ương và các Trường Đại học tại Hà Nội đã tham gia ý kiến góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, diễn ra sáng nay (19/10) tại Hà Nội.

60 Tiến sĩ trẻ là các nhà quản lý ở các cơ quan Trung ương và các Trường Đại học tại Hà Nội đã tham gia ý kiến góp ý trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến Tiến sĩ trẻ là cán bộ quản lý góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, diễn ra sáng nay (19/10) tại Hà Nội.

Hội nghị do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức, nhằm phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của trí thức trẻ, Tiến sĩ trẻ trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhà lãnh đạo và quản lý trẻ tuổi trong việc đóng góp ý kiến tham gia xây dựng Đảng.

Tại hội nghị đã có rất nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu tập trung vào các nội dung như: Định hướng và chiến lược phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và khởi nghiệp, hội nhập kinh tế quốc tế; Cải cách thể chế; Nguồn nhân lực chất lượng cao cho CNH và HĐH đất nước; Giáo dục, khoa học công nghệ, đào tạo và chính sách với nhân tài trẻ phát triển đất nước; Chính sách bảo vệ biên giới, hải đảo tổ quốc; Các vấn đề về đối ngoại và hội nhập quốc tế…

TS. Dương Ngọc Tú, Chủ nhiệm CLB Tiến sĩ trẻ Khối các cơ quan Trung ương góp ý đề xuất thành lập mô hình “Hiệp Hội thúc đẩy sáng chế Việt Nam” nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng chế, sáng tạo và phát triển doanh nghiệp, con đường tất yếu để phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước.

Theo TS. Tú, sáng chế và công nghệ cao đóng vai trò như là huyết mạnh của nền kinh tế trí thức. Việc tạo ra các công nghệ, các sáng chế đặc biệt là các công nghệ cao có sức cạnh tranh, có giá trị thương mại cao là nhiệm vụ đặt ra hàng đầu đối với mỗi quốc gia. Mô hình “Hiệp Hội thúc đẩy sáng chế Việt Nam” sẽ là mô hình nhằm chuyển tải thông điệp gửi tới tất cả các tổ chức, đoàn thể, cá nhân cùng hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế trí thức của đất nước thông qua hoạt động thúc đẩy sáng chế tại Việt Nam...

D.Hải

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm