DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiền ở chùa
Cả Nghĩ - 06:00 14/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười:

- Sư Thích Thanh Toàn trụ trì chùa Nga Hoàng sau vụ gạ tình đã xin “từ chức” sư, làm một người bình thường...

- Có mà bình thường khối khi ông thầy chùa này đòi ôm 300 tỷ đồng làm của riêng.

- Nếu trước khi về chùa, ông ấy có tài sản 300 tỷ đồng của riêng đem theo thì khi hoàn tục, rời chùa, tiền ấy là của ông ta.

- Các cơ quan hữu quan phải xác định nguồn 300 tỷ đồng trên chứ nhỉ?

- Tất nhiên! Nếu tiền đó là do Phật tử công đức, cúng dường thì thuộc về nhà chùa, không phải của cá nhân thầy Toàn. Giống như tiền của cơ quan không phải tiền của thủ trưởng.

- Tham quá mới lòi mục đích đi tu là để kiếm lợi riêng mà quên rằng tiền công đức là tiền của khách thập phương bỏ vào đây để nhà chùa phục vụ đời sống tinh thần, tín ngưỡng tôn giáo...

- Cơ quan chức năng cần làm ngay việc kiểm toán không chỉ ở chùa này mà cả các chùa khác vì suy cho cùng, công đức cũng là làm từ thiện, tiền ở chùa, tiền của sư và tiền khách thập phương cũng phải làm rõ.

- Có thể coi tài sản, tiền bạc của Phật tử đóng góp là tiền công nhưng dòng tiền vào đây lại không quản lý, thiếu minh bạch, rất dễ dẫn đến trường hợp tài sản công đó biến thành của riêng.

- Tiền ở đâu cũng là tiền trong xã hội, không chảy vào chỗ này thì vào chỗ khác. Hình như việc quản lý tiền ở các chùa có phần lỏng lẻo khiến có thể biến chùa thành nơi kinh doanh tín ngưỡng không phải chịu thuế và bị chiếm đoạt sai mục đích...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm