DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tiến hành phẫu thuật cho bé trai có 3 dương vật
08:54 26/08/2015 GMT+7
Một bé trai Ấn Độ chào đời với 3 dương vật vừa trải qua ca phẫu thuật đầu tiên để chỉnh sửa dị tật hiếm đến khó tin này.

Theo trang Daily News and Analysis, các bác sĩ cho biết cậu bé bị chứng bệnh “dương vật sao chép” Diphallia. Ngoài 2 dương vật phát triển hoàn chỉnh như những người bị bệnh Diphallia khác, cậu bé còn có thêm dương vật thứ 3 chưa phát triển, được các bác sĩ mô tả là một “khối sụn mềm”. Tuy có đến 3 dương vật nhưng cậu chỉ có thể tiểu tiện qua 1 trong số chúng.

Cậu bé còn không có hậu môn khi chào đời. Các bác sĩ ở bang Uttar Pradesh - Ấn Độ đã tiến hành phẫu thuật thông ruột kết để khoét một lỗ nhỏ ở thành bụng giúp cậu đi đại tiện thông qua ống tuýp.

Tháng trước, cậu bé được mẹ đưa đến bệnh viện Sion, Dubai và trải qua ca phẫu thuật dài 6 giờ để xử lý 2 dương vật dư thừa.

Các bác sĩ đã cắt bỏ “khối sụn mềm” và phủ một khối da xung quanh để hợp nhất 2 dương vật còn lại thành 1. Sau đó, họ tạo một hậu môn thông qua trực tràng để cậu bé có thể đại tiện bình thường. Cuối tháng 8, sau khi hậu môn mới đã lành, cậu sẽ trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa để bít lỗ thành bụng.

Các bác sĩ khẳng định: “Đứa bé có thể sẽ quan hệ tình dục bình thường và khả năng sinh con cũng không bị ảnh hưởng khi lớn lên”.

Diphallia là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp và chỉ ảnh hưởng tới 1/6.000.000 trẻ sơ sinh. Từ năm 1609 đến nay, thế giới chỉ ghi nhận được khoảng 100 trường hợp. Ca bệnh đầu tiên là vào năm 1609, bác sĩ Johannes Jacob Wecker đã tìm thấy trên một thi thể nam giới tại Bologna - Ý với những biểu hiện tương tự.

 

 

 

 

 

Theo Nld.com.vn

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Hẹp bao quy đầu dễ gây ung thư dương vật
SKĐS - Hẹp bao quy đầu có hai loại: hẹp sinh lý và hẹp thứ phát. Hẹp bao quy đầu thứ phát dễ bị bỏ qua nhưng dễ để lại bệnh cảnh nặng nề.
Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật
Ung thư dương vật là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe doạ sức khoẻ sinh sản và tính mạng của nam giới.
Bẻ dương vật để “tự sướng”, một thanh niên nhập viện
Một thanh niên đã phải nhờ bạn chở vào bệnh viện do “cậu nhỏ” sưng to. Người này khai với bác sĩ rằng do cậu ta bẻ dương vật để "tự sướng"
Ca cấy ghép dương vật thành công đầu tiên trên thế giới
SKĐS - Lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ người đã tiến hành cấy ghép thành công dương vật bị cắt cụt do biến chứng nhiễm khuẩn bao quy đầu...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm