DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiền Giang ghi nhận 20 trường hợp dương tính trong một ngày
Phúc Võ - 13:15 29/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 28/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày tỉnh Tiền Giang đã phát hiện thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan các trường hợp này, lực lượng chuyên môn đã truy vết được 59 trường hợp F1 và 62 trường hợp F2; Hầu hết các ca nghi mắc COVID-19 mới đều là người đã được cách ly tập trung do liên quan các ca nghi nhiễm phát hiện trước đó.

Nhiều khu vực trên địa bàn TP Mỹ Tho hiện đang được phong tỏa (Ảnh: Red Lê)

Ngành Y tế đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nơi làm việc, nơi ở của các ca nghi mắc COVID-19, khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp có tiếp xúc nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh vào cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn ra rất khẩn trương. Các cấp, các ngành và các khu vực đang tập trung khoanh vùng các ổ dịch, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh. Ngành Y tế đã thực hiện test nhanh cho tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh, người dân sống trong các ổ dịch. Các ổ dịch cơ bản được kiểm soát tốt.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh tiếp tục khoanh vùng, điều tra, truy vết không bỏ sót đối tượng, không để lây nhiễm chéo và lây lan trên diện rộng; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm và F1; test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các F2; rà soát, bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật dụng để đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ tốt cho công tác điều trị và cách ly phòng, chống dịch; điều trị cho các bệnh nhân F0 và quản lý chặt chẽ đối với F1...

Được biết, tính đến nay Tiền Giang đã phát hiện 99 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 14 ổ dịch. Trong đó, 68 trường hợp được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân.

Phúc Võ

Tin liên quan
Ghi nhận nhiều ca COVID-19 trong nhóm công nhân, Tiền Giang xét nghiệm khẩn
SKĐS - Ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 trong nhóm công nhân tại công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Tiền Giang khẩn trương lấy mẫu cho hơn 1000 trường hợp liên quan.
Tiền Giang tạm đóng cửa phòng khám tư trên địa bàn huyện Cái Bè và TX.Cai Lậy
SKĐS - Từ 11 giờ ngày 18/6, các phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới; Các phòng khám tư nhân tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được khuyến cáo tạm đóng cửa.
Tiền Giang: Phát hiện 1 nhân viên ngân hàng nghi mắc COVID-19
SKĐS - Theo thông tin từ tỉnh Tiền Giang, tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19, là nhân viên kho quỹ tại một ngân hàng ở TP Mỹ Tho.
Tiền Giang ghi nhận 4 ca nghi mắc COVID-19 trong cùng gia đình
SKĐS - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, lực lượng chức nắng vừa phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19 trong cùng một gia đình trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm