DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiền dân cả đấy!
08:12 18/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương gửi báo cáo về Bộ Tài chính theo đúng quy định; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp (DN)...

Hai Phiếm mừng:

- Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương gửi báo cáo về Bộ Tài chính theo đúng quy định; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp (DN) nhà nước và DN có vốn Nhà nước để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu DN để xảy ra thua lỗ.

- Thì TP.HCM cũng “không thể chấp nhận” trước tỉ lệ thất thoát nước sạch lên tới 30% và quan trọng hơn, phần thất thoát này lại được tính vào giá nước và buộc người dân phải trả.

- Hai trường hợp ở Trung ương và địa phương nhưng lại đang thể hiện những động thái rất đáng mừng, rất được lòng dân, trước là trong việc siết chặt quản lý nhà nước, sau là lập lại lẽ công bằng.

- Lạ là bấy nay cùng là doanh nghiệp nhưng DN tư nhân làm ăn thua lỗ thì ông chủ tư nhân chịu, có khi phải bán nhà nhưng DN nhà nước thua lỗ thì hình như chưa thấy người đứng đầu DN đó bỏ tiền ra trả mà lương vẫn cứ lĩnh đều đều!

- Hình như khái niệm tư nhân là cá nhân, còn Nhà nước là tập thể nên tập thể chịu! Mà tập thể ở đây là ngân sách. Mà ngân sách là tiền thuế của dân.

- Nhưng người được bổ nhiệm việc sử dụng tài sản nhà nước, tiền thuế của dân phải chịu trách nhiệm chứ, đó là lẽ công bằng.

- Đúng là vô lý khi DN nhà nước thua lỗ nhưng không có người chịu trách nhiệm!

- Họ nêu đủ lý do khách quan…

- Vậy trước khi nhậm chức phải lường hết mọi lý do khách quan chứ. Đã nhận là phải chịu trách nhiệm. Nhà nước và dân giao cho vật gì đó thôi làm hỏng cũng phải đền chứ nhỉ huống là cả một DN!

- Nói như bác thì làm gì còn tham nhũng khi tiền dân không còn là chùm khế ngọt!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm