Tiền cũng... có chân

Suckhoedoisong.vn - Cuối cùng thì phiên sơ thẩm xử đại án Phạm Công Danh cũng kết thúc! 30 năm tù là mức án không thể cao hơn được nữa cho các tội danh của ông ta.

Hai Phiếm thở dài:

- Cuối cùng thì phiên sơ thẩm xử đại án Phạm Công Danh cũng kết thúc! 30 năm tù là mức án không thể cao hơn được nữa cho các tội danh của ông ta.

- Tôi không mấy quan tâm ông ta tù bao nhiêu năm mà chỉ quan tâm chuyện 9.000 tỷ mà Danh cuỗm của Ngân hàng CB còn lại được bao nhiêu?

- Báo đăng yêu cầu của Tòa sơ thẩm nè: 5.190 tỷ đồng Trần Ngọc Bích đã vay của Ngân hàng CB là vật chứng của vụ án, cần thu hồi lại cho Ngân hàng CB”. Và hàng trăm tỷ nữa mà những chủ nợ lớn của Danh như bà Bích, bà Phấn đã nhận từ Danh cùng cấp dưới sẽ phải quay về với khổ chủ. Chưa kể những tài sản Danh đứng tên riêng hay chung với hoặc danh nghĩa tập đoàn Thiên Thanh cũng phải gánh trách nhiệm bồi thường.

- Còn phúc thẩm nữa chứ!

- Phúc thẩm hay kể cả kháng án, kháng nghị hay tranh cãi hơn 5.000 tỷ chưa rõ đã chạy đi đâu có thể tìm thấy không để trả về cho nước, cho dân?

- Giời ạ, từ bản án đến thi hành là con đường rất dài, có khi không thể tới đích trọn vẹn. Thôi cứ hy vọng, còn hơn không có gì để trông chờ.

- Không lẽ cứ trông chờ và hy vọng khi ngân sách quốc gia phải chắt bóp từng tỷ thì 5.000 tỷ chưa rõ kia quả là không nhỏ.

- Tổng cộng 1 vụ mà  đã có 9.000 tỷ đồng ra đi cực kì dễ giữa một rừng quy định, quy chế, quy trình kể cũng lạ!

- Hay tiền có chân?

- Có chân hay không thì cũng phải biết nó chạy vào những đâu chứ!

- Bác hỏi thế làm sao biết được ngoài… Phạm Công Danh!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiền cũng... có chân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT