DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới
Đào Hiền - 11:16 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới có cơ hội được điều trị hiệu quả căn bệnh này và có thể vận động bình thường được ngay sau khi được bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa tổ chức hội thảo khoa học Những tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf với sự tham gia của nhiều chuyên gia về giãn tĩnh mạch của các bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo các bác sĩ, suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Bệnh có thể để lại những biến chứng khó chữa như chàm da, loét chân không lành, chảy máu, giãn lớn các tĩnh mạch nông, viêm tĩnh mạch nông huyết khối, huyết khối tĩnh mạch sâu thậm chí thậm chí người bệnh có thể tử vong nhanh chóng nếu bị tắc động mạch do hình thành các cục máu đông.

Tuy nhiên, với những tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân có cơ hội được điều trị hiệu quả căn bệnh này và có thể vận động bình thường được ngay sau khi được bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật.

Cập nhật phương pháp mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới tại BVĐK Hà Đông.

Tại hội thảo khoa học, các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà đông đã thực hiện trực tiếp 2 ca bệnh cho 2 bệnh nhân (Đàm Thị Hoài Thu, 39 tuổi và Vũ Thị Dung, 59 tuổi, ở Hà Nội) bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới từ nhiều năm và đều ở mức nặng, dưới sự chỉ đạo và giám sát của các chuyên gia đầu ngành về suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf. Ca thủ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với những tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới, từ tháng 8/2018 đến tháng 09/2019 tại khoa Tim mạch của BV đã điều trị cho 20 bệnh nhân với 30 chi được chẩn đoán suy tĩnh mạch nông chi dưới và được can thiệp điều trị bằng laser nội mạch và đưa ra kết luận điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp can thiệp laser nội mạch có tỷ lệ thành công cao, hiệu quả trong điều trị với tỷ lệ tai biến, biến chứng thấp.

Là bệnh viện vệ tinh của BV Bạch mai, BV Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã được các bệnh viện tuyến trên thường xuyên hỗ trợ và chuyển giao những kỹ thuật mới trong công tác điều trị bệnh nói chung và bệnh suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới nói riêng giúp giảm tải tuyến trên mang lại chất lượng khám điều trị hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Đào Hiền

Tin liên quan
Khắc phục suy giãn tĩnh mạch bằng cách đơn giản
SKĐS - Khoảng 20% người trưởng thành có thể bị mắc suy giãn tĩnh mạch trong suốt cuộc đời. Bằng cách phát hiện sớm các dấu hiệu, bệnh nhân có thể thử các biện pháp tự nhiên tại nhà để giảm các triệu chứng của bệnh.
Tiếp nhận kỹ thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa và chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình khám sàng lọc và chuyển giao kỹ thuật điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần (RFA).
Bị suy giãn tĩnh mạch chi, có nên hành hương đầu xuân?
SKĐS - Ths.BS Khâu Minh Tuấn – Phó khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân dân 115 cho rằng, hành hương đầu xuân là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, tuy nhiên với những người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, cần thận trọng tránh để bệnh nặng thêm.
Khỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch mà không cần mổ mở, ra viện chỉ sau 1 ngày
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch ở chi dưới là căn bệnh gây khá nhiều biến chứng, có thể gây ra tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm