DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch
Tuấn Anh - 15:15 15/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vắc xin phòng chống COVID-19 là mới, do vậy việc tiêm chủng cần có quy trình sàng lọc chặt chẽ và chuẩn bị đầy đủ các biện pháp để xử lý nếu có phản ứng bất lợi. Tất cả những người được tiêm chủng sẽ phải theo dõi tại cơ sở y tế 30 phút. Sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà 1 tuần theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Từ ngày 12 đến 15/5, Bệnh viện E triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và một số đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Việc tiêm vắc xin để phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao là việc làm hết sức cần thiết. "Nếu đội ngũ y bác sĩ không may nhiễm COVID-19 đó là tổn thất lớn với ngành y nói riêng và người dân trên cả nước nói chung" ThS. Đỗ Thị Ngọc - Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện E cho biết.

Loại vắc xin phòng chống COVID-19 được tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện E của AstraZeneca.

Để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19, các bác sĩ và nhân viên phải khai báo y tế, khai báo tiền sử về bệnh của mình và qua các bước khám sàng lọc hết sức nghiêm ngặt

Bệnh viện E là một trong 5 bệnh viện triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo đề nghị của Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, bao gồm: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Phổi Trung ương; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Gần 1.000 viên y tế và một số đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao của viện E được tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 trong đợt này

Để xử lý nếu có phản ứng bất lợi, tất cả những người được tiêm chủng sẽ phải theo dõi tại cơ sở y tế 30 phút. Sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà 1 tuần theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Tuấn Anh

Tin liên quan
Sau khi khỏi COVID-19 nên tránh ba điều sau
SKĐS - Những người đã từng nhiễm SARS-CoV-2, thường cho rằng, giai đoạn nguy hiểm đã qua đi, vội vàng trở lại với nhịp sống trước khi nhiễm bệnh. Tuy nhiên đối với những người này cần tránh ba điều sau:  
Bắc Ninh: Giãn cách xã hội toàn huyện Yên Phong từ 14h ngày 15/5 theo Chỉ thị 15
SKĐS - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ để phòng, chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm