Tiêm vaccin miễn phí trên gia cầm ở Đà Nẵng

Suckhoedoisong.vn - Ngày 13-2, Chi cục Thú y TP Đà Nẵng đã triển khai tiêm vaccin đồng loạt trên tổng đàn gia cầm trên địa bàn. Theo đó, đối với những hộ chăn nuôi dưới 2.000 con, việc tiêm phòng vaccin được thực hiện miễn phí.

Ngày 13-2, Chi cục Thú y TP Đà Nẵng đã triển khai tiêm vaccin đồng loạt trên tổng đàn gia cầm trên địa bàn. Theo đó, đối với những hộ chăn nuôi dưới 2.000 con, việc tiêm phòng vaccin được thực hiện miễn phí. Các cơ sở chăn nuôi trên 2.000 con trở lên tự lo kinh phí tiêm phòng dưới sự giám sát của cơ quan Thú y. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp cũng đã cấp phát 1.500 kg hóa chất để các địa phương thực hiện tiêu độc, khử trùng chuồng, trại chăn nuôi.

Ngoài ra, để kiểm soát việc vận chuyển gia cầm qua địa bàn, Chi cục Thú y TP Đà Nẵng cũng đã tăng cường cán bộ làm công tác kiểm dịch, tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển tại các trạm kiểm dịch động vật cửa ngõ thành phố là Kim Liên và Hòa Phước. Việc kiểm soát giết mổ cũng được kiểm tra chặt chẽ, trong đó các cơ sở giết mổ chỉ giết mổ gia cầm có nguồn gốc rõ ràng.

Thảo Nguyên

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiêm vaccin miễn phí trên gia cầm ở Đà Nẵng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com