Tiêm vắc-xin - Ðầu tư hiệu quả cho tương lai

Suckhoedoisong.vn - Vắc-xin là một công cụ rất hiệu quả trong dự phòng các bệnh nhiễm khuẩn. Hiện nay đã có gần 30 bệnh nhiễm khuẩn có thể dự phòng được bằng vắc-xin.

Vắc-xin là một công cụ rất hiệu quả trong dự phòng các bệnh nhiễm khuẩn. Hiện nay đã có gần 30 bệnh nhiễm khuẩn có thể dự phòng được bằng vắc-xin. Ngoài tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, làm cho trẻ em khỏe mạnh phát triển thể chất và trí não bình thường, vắc-xin còn giúp giảm mắc các bệnh khác.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng, nếu tất cả các vắc-xin sẵn có hiện nay đều được sử dụng rộng rãi trên thế giới với tỷ lệ bao phủ cao trên 90%, hàng năm dự phòng 2-3 triệu trẻ em nữa không bị chết vì các bệnh nhiễm khuẩn, góp phần đạt được mục tiêu  thiên niên kỷ làm giảm 2/3 số trẻ em chết dưới 5 tuổi vào năm 2015 so với năm 1990. Ngoài ra, tiêm chủng còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả người lớn như vắc-xin phòng cúm, phòng viêm màng não do não mô cầu, phòng ung thư gan, ung thư cổ tử cung. Bên cạnh những ích lợi trực tiếp và gián tiếp của vắc-xin trong việc làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong của các bệnh nhiễm trùng, nó còn có những tác động lâu dài cho cá nhân và cộng đồng như tăng khả năng và năng suất lao động do không bị ốm đau. Đầu tư cho tiêm chủng dự phòng bằng vắc-xin là đầu tư cho phát triển.

Dự án TCMR quốc gia Viện vệ sinh dịch tễ TW

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tiêm vắc-xin - Ðầu tư hiệu quả cho tương lai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT