DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêm phòng cúm làm giảm nguy cơ nhập viện ở trẻ nhỏ
Dương Sơn (Theo Drug) - 07:52 12/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại Đại học Ben-Gurion ở Israel và Đại học Michigan đã phân tích dữ liệu tiêm chủng từ hơn 3.700 trẻ em từ 6 tháng đến 8 tuổi được đưa vào 6 bệnh viện ở Israel cho thấy, việc tiêm vắc-xin phòng cúm có thể giúp giảm 54% nguy cơ nhập viện do các biến chứng liên quan đến cúm ở trẻ.

Các tác giả nghiên cứu cho biết, những phát hiện này cũng ủng hộ các khuyến nghị của các tổ chức y tế rằng trẻ em nên tiêm phòng cúm hàng năm, tốt nhất là trước khi bắt đầu mùa đông và đặc biệt là trong thời thơ ấu vì trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao bị biến chứng do cúm.

TS. Hannah Segaloff - Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Michigan cho biết, hơn một nửa dân số trong nghiên cứu có các điều kiện cơ bản có thể khiến trẻ có nguy cơ cao bị các biến chứng liên quan đến cúm nghiêm trọng, vì vậy, việc ngăn ngừa cúm trong nhóm này là rất quan trọng.

Dương Sơn (Theo Drug)

Tin liên quan
Phòng cúm cho trẻ
SKĐS - Mùa đông lạnh và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người.
Tiêm phòng cúm trước khi phẫu thuật bắc cầu vành có thể giảm viêm
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Toronto cho biết, phẫu thuật tim có liên quan đến viêm và thay đổi chức năng miễn dịch.
Độ tuổi nào nên tiêm phòng cúm?
SKĐS - Hiện nay, có nhiều người mắc cúm A/H1N1. Xin bác sĩ cho biết trẻ ở độ tuổi nào thì có thể tiêm được vắc-xin ngừa cúm? Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có tiêm ngừa được không?
Hướng dẫn sử dụng 'Xịt họng thảo dược' giúp họng khỏe phòng cúm
SKĐS - Thời tiết trở lạnh lúc giao mùa luôn là điều kiện thuận lợi khiến các bệnh về hô hấp, cảm cúm, viêm họng xuất hiện. Đa phần hiện tượng viêm họng thường không gây hậu quả nguy hiểm nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, ho kéo dài, bệnh dễ tái đi tái lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm