DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiềm năng hợp tác y tế với địa bàn chiến lược Hàn Quốc
Nguyễn Vân - 07:35 05/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 4.4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Hàn Quốc do ông Nam Kyung Pil, Tỉnh trưởng Tỉnh Gyeonggi dẫn đầu. Tỉnh Gyeonggi là một địa bàn mang tính chiến lược ở Hàn Quốc và rất có thế mạnh về y tế.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bắt tay Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi, nơi có đông Việt kiều sinh sống nhất ở Hàn Quốc và là tỉnh có thế mạnh y tế ở Hàn Quốc

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng hoan nghênh chuyến thăm tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực y tế của tỉnh Gyeonggi, nơi có 50 nghìn Việt kiều (là tỉnh đông người Việt sinh sống nhất ở Hàn Quốc, chiếm 35% Việt kiều tại Hàn Quốc) sinh sống và nơi tập trung các bệnh viện, trường đại học y nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong chuyến thăm năm ngoái của Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến tới Hàn Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về y tế trên nhiều lĩnh vực như dược, an toàn vệ sinh thực phẩm, khám chữa bệnh, hợp tác công tư, phòng bệnh, hợp tác chuyển giao KHCN, đào tạo,... Vốn là một tỉnh lớn nhất ở Hàn Quốc, nơi tập trung các khu công nghiệp, các trung tâm y tế lớn nhất ở Hàn Quốc, nơi có bệnh viện đại học Seoul- bệnh viện lớn nhất của Hàn Quốc, chuyến thăm này là dịp để hai bên triển khai MOU đã ký kết giữa hai nước cuối năm ngoái. MOU đã ký kết cũng mở ra cơ hội để Hàn Quốc và đặc biệt là tỉnh Gyeonggi mở rộng đầu tư vào lĩnh vực y tế, an toàn thực phẩm, trang thiết bị y tế và lĩnh vực sức khỏe nói chung ở Việt Nam.

 

Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn Hàn Quốc do Tỉnh trưởng Tỉnh Gyeonggi dẫn đầu

 

Ông Nam Kyung Pil, Tỉnh trưởng Tỉnh Gyeonggi bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn hợp tác y tế giữa tỉnh Gyeonggi, các bệnh viện, trường đại học, các viện nghiên cứu của Hàn Quốc với các bệnh viện, trường đại học và viện nghiên cứu của Việt Nam. Hiện tại, có khoảng hơn 100 nghìn kiều bào Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam, và phía Hàn Quốc rất mong muốn đẩy mạnh hợp tác y tế với Việt Nam. Cùng với hơn 50 nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở tỉnh Gyeonggi, kiều bào hai nước là cầu nối quan trọng trong thúc đẩy hợp tác song phương. Trước đó, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi cũng đã tới thăm Bệnh viện Quân Y 175, nơi đã thiết lập liên kết với Trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), các bệnh viện và các viện nghiên cứu ở Hàn Quốc.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm