DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiêm huyết tương có chữa được viêm khớp vai?
BS. Nguyễn Quân - 07:52 12/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi có người quen đi Hà Nội điều trị đau khớp vai bằng tiêm huyết tương. Tôi cũng đau khớp dai dẳng. Xin hỏi phương pháp này là thế nào? Có an toàn và khỏi hẳn được bệnh viêm khớp không?

Lê Thạch (Ninh Bình)

Phương pháp điều trị này là tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) - là một chế phẩm từ máu với hàm lượng tiểu cầu cao có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng cùng các phân tử sinh học. Nhờ đó, PRP giúp kích thích khả năng hồi phục tự nhiên của cơ thể, đẩy nhanh tốc độ phục hồi tại chỗ của các mô tế bào bị tổn thương, chấm dứt cơn đau nhanh chóng, mang lại hiệu quả điều trị đau vượt trội so với các biện pháp điều trị đau thông thường như dùng thuốc, phục hồi chức năng vốn có tác dụng giảm đau tức thời, khó tạo ra hiệu quả đột biến. Đối với các tổn thương cơ xương khớp, PRP có tác dụng kháng viêm, giảm đau; thúc đẩy lành của các mô tổn thương (gân, sụn, cơ...); tăng khả năng vận động cho cơ và khớp. Sau khi khám và có chỉ định tiêm PRP, người bệnh sẽ được lấy máu và chuyển tách chiết PRP. Sau 2h đồng hồ, PRP được tiêm trở lại cho người bệnh, trực tiếp tại vùng vai tổn thương dưới hướng dẫn siêu âm. Sau tiêm, người bệnh có thể về nhà ngay và tái khám sau 3 - 4 tuần để đánh giá hiệu quả điều trị. Tùy vào tình trạng bệnh và khả năng phục hồi của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tiêm PRP 2 - 3 lần. Trên thực tế, mức độ khỏi và dứt điểm bệnh lâu dài sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng chế phẩm PRP sau tách chiết và việc tiêm đúng chuẩn vào vị trí tổn thương. Việc tiêm PRP dưới hướng dẫn siêu âm có khả năng tạo sự khác biệt trong hiệu quả điều trị nhờ tác động trực tiếp và chính xác vào vị trí tổn thương. Một số bệnh cơ xương khớp có chỉ định điều trị tiêm PRP như bệnh lý chóp xoay (viêm, rách chóp xoay); Viêm điểm bám gân tại vùng khuỷu, vùng cổ tay, gối; Viêm cân gan chân; Viêm gân hoặc các bệnh lý về gân khác; Chấn thương sụn chêm và dây chằng; Thoái hóa khớp.

BS. Nguyễn Quân

Tin liên quan
Viêm khớp vai do lắng đọng canxi
Tôi 37 tuổi, mấy tháng nay bị đau vai nặng, uống thuốc giảm đau chỉ đỡ rồi lại tái phát. Đi khám được biết bị viêm gân lắng đọng canxi. Xin quý báo tư vấn về bệnh này?
Đau và giới hạn khớp vai: Điều trị bằng xoa bóp - bấm huyệt
SKĐS - Phương pháp xoa bóp - bấm huyệt: phương pháp điều trị không dùng thuốc của y học cổ truyền, được chỉ định rộng rãi cho các trường hợp điều trị đau khớp vai cần điều trị bảo tồn.
Đông cứng khớp vai và biện pháp chữa trị
SKĐS - Đông cứng khớp vai còn gọi là sự dính của bao khớp, là nguyên nhân gây đau và cứng bên trong khớp, càng ngày khớp càng trở nên khó vận động. Cứng khớp vai chiếm khoảng 2% các tổn thương ở vai, thường thấy ở tuổi từ 40-60, nữ nhiều hơn nam.
Xoa bóp bấm huyệt trị viêm quanh khớp vai
SKĐS - Viêm quanh khớp vai (VQKV) thuộc nhóm bệnh thấp ngoài khớp, biểu hiện đau và hạn chế vận động khớp vai, do tổn thương phần mềm quanh khớp, chủ yếu là gân cơ, dây chằng và bao khớp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm