DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tịch thu bằng giả, bảo toàn chức vụ!
21:27 15/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mấy bác lãnh đạo xài bằng giả toàn là bằng cấp 3 bổ túc văn hóa thôi chứ chưa thấy ai dùng bằng đại học giả!

Hai Phiếm cười:

- Mấy bác lãnh đạo xài bằng giả toàn là bằng cấp 3 bổ túc văn hóa thôi chứ chưa thấy ai dùng bằng đại học giả!

- Thì ngày đầu đi làm không bằng cấp 3 phải dùng bằng giả chứ đi làm có chức quyền rồi thì đi học đại học chuyên tu, có khi làm luận án tiến sĩ thảy đều bằng thật!

- Cấp 3 không xong sao nói chuyện đại học với tiến sĩ?

- Thì lúc đầu là dân không ai giúp chứ có quyền, có quan hệ thì thiếu gì người học hộ, thi hộ, trình độ có giả nhưng bằng thật là cái chắc!

- Nghị định 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định hình thức kỷ luật: Buộc thôi việc đối với trường hợp sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị.

- Đấy là với người chưa có chức quyền chứ có chức quyền rồi thì sao?

- Luật bất vị thân!

- Ở Gia Lai có vị giám đốc một sở nọ có cái giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa nhưng hóa ra là giả nên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội và Học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng tốt nghiệp ĐH Luật và bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị đã cấp nhưng… vẫn cho tại chức!

- Sao lại thế?

- Cũng ở Gia Lai có ông GĐ Trung tâm Kỹ thuật Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh sử dụng bằng giả chỉ nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì như Sở Nội vụ giải thích là bằng giả này không phải là để đi học, được bổ nhiệm chức quyền. “Sự việc trên cũng có rất nhiều điểm tế nhị. Mình xử không khéo để “mất” cán bộ thì cũng hơi trật”!

- Những cán bộ thế này có sợ “mất” không nhỉ?

- Hay họ sợ mất cái gì đó không nói ra được chứ không phải vì mất đi một cán bộ gian dối?           

Cả Nghĩ

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm