Vụ chìm phà Hàn Quốc:

Thuyền trưởng vi phạm Luật Hàng hải quốc tế

Suckhoedoisong.vn - Thuyền trưởng và thuyền phó thứ ba chịu trách nhiệm chỉ huy khi tai nạn xảy ra đã bị bắt giữ. Một trong những nguyên nhân chính làm cho số thương vong quá lớn là sự trì hoãn sơ tán hành khách một cách khó hiểu.

CNN: Thuyền trưởng và thuyền phó thứ ba chịu trách nhiệm chỉ huy khi tai nạn xảy ra đã bị bắt giữ. Một trong những nguyên nhân chính làm cho số thương vong quá lớn là sự trì hoãn sơ tán hành khách một cách khó hiểu. Khoảng 30 phút sau khi cấp báo đầu tiên, thuyền trưởng mới ra lệnh sơ tán thì mọi chuyện đã quá trễ. Điều tồi tệ nhất là thuyền trưởng Lee đã bỏ phà. Là một trong số những người đầu tiên lên thuyền cứu sinh, vi phạm Luật Hàng hải quốc tế là thuyền trưởng phải rời tàu cuối cùng.

Thuyền trưởng Lee Joon-seok: Lúc đó dòng hải lưu chảy rất mạnh, biển lại rất lạnh và không có tàu bè nào gần đó nên tôi sợ mọi người có thể gặp nguy hiểm khi rời phà. Trong khi đó, hầu như mọi hành khách đều đang ở hai tầng bên dưới. Và cuối cùng phà chỉ kịp thả hai trong số nhiều chiếc thuyền cứu sinh.

Thad Allen, cựu Chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ: Trong tình huống này có hai việc cần phải tiến hành cùng lúc. Cố gắng cứu con phà nhưng đồng thời phải giảm nhẹ nguy cơ gây chết người bằng cách sẵn sàng cho hành khách rời phà.

NH (Theo CNN)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thuyền trưởng vi phạm Luật Hàng hải quốc tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT