Thuyền trưởng không cầm lái khi phà Sewol gặp tai nạn

Hiện nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Hiện nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Ngày 18/4, Reuters dẫn nguồn tin từ nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn khiến chiếc phà Sewol bị chìm, thuyền trưởng trên chiếc phà này không cầm lái mà thuyền phó thứ 3 mới chính là người điều khiển chiếc phà.

Thuyền trưởng phà Sewol Lee Joon-seok đội mũ trùm đầu tránh mặt báo giới (Ảnh: AP)

Đại diện cơ quan công tố Hàn Quốc Park Jae-Eok phát biểu trong một buổi họp báo ở thành phố Mokpo công bố kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn cho hay: “Chính thuyền phó đã điều khiển chiếc phà khi vụ tai nạn xảy ra. Thuyền trưởng không cầm lái ở thời điểm đó”.

Đã có một số ý kiến cho rằng nhiều khả năng đá ngầm hoặc một cú chuyển hướng đột ngột là nguyên nhân khiến phà chìm.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, công tác điều tra sẽ tập trung vào nhiều hướng, trong đó không loại trừ khả năng chiếc phà gặp trục trặc kỹ thuật.

Trước đó, một số nguồn tin chưa được xác nhận nói rằng, thuyền trưởng phà Sewol, Lee Joon-seok (69 tuổi) là một trong những người đầu tiên tìm cách rời phà tới nơi an toàn sau khi chiếc phà gặp nạn.

Thuyền trưởng Lee hiện phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự. Ông này có thể sẽ đối diện với cáo buộc tắc trách dẫn tới chết người và vi phạm các quy tắc quản lý hành vi của thủy thủ đoàn.

Cũng trong ngày hôm nay, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ nhà chức trách nước này xác nhận, có ít nhất 25 người đã thiệt mạng, hiện vẫn còn 271 người bị mất tích sau vụ chìm phà./.

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT