Thuỷ thủ đoàn được lệnh rời khỏi tàu Sewol khi tàu chìm

Suckhoedoisong.vn - Hơn 300 người, trong đó chủ yếu là học sinh và giáo viên Trường trung học Danwon, nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc hôm 16/4. Thuỷ thủ đoàn được lệnh rời khỏi tàu khi tàu bắt đầu chìm.

Hơn 300 người, trong đó chủ yếu là học sinh và giáo viên Trường trung học Danwon, nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc hôm 16/4. Thuỷ thủ đoàn được lệnh rời khỏi tàu khi tàu bắt đầu chìm.

Trường trung học Dawon- nơi có hàng trăm học sinh và giáo viên thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng tại Hàn Quốc đã mở cửa trở lại, học sinh đến trường trong tràn ngập nỗi đau. Tính đến ngày 24/4, đã có 169 người tử vong, vẫn còn 133 người mất tích.

Khoảng 700 thợ lặn được huy động tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Khoảng 700 thợ lặn được huy động tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Tàu Sewol nặng khoảng 7.000 tấn, đã chìm ngoài khơi khi trên đường từ cảng Incheon, Hàn Quốc đến đảo Jeju. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ tai nạn là do lỗi của con người và một phần do sự cố kỹ thuật.

Khi tàu bắt đầu chìm, thuỷ thủ đoàn đã hướng dẫn học sinh ngồi im trong cabin, không nên ra ngoài. Hầu hết những người tuân theo chỉ dẫn của thuỷ thủ đoàn đã tử nạn, số không nghe theo ra ngoài đã được cứu sống. Trong khi đó trang ABC cho biết, trong số 29 thành viên thuỷ đoàn, có người đã cho biết, họ được lệnh rời khỏi tàu khi con tàu Sewol chìm, bỏ mặc hành khách trong các cabin.

Trong số 476 hành khách và thuỷ thủ đoàn, có 339 học sính và giáo viên một trường trung học ở Ansan, ngoại ô Seoul, đang trên đường ra hòn đảo du lich Jeju trong một chuyến đi thực địa. Chỉ có 174 người được cứu sống vào đúng ngày con tàu chìm, từ đó đến nay không có thêm một ai được cứu sống, không có một kỳ tích nào xảy ra đối với con tàu.

Theo ước tính, có khoảng 250 học sinh và giáo viên ở trường trung học Danwon đã thiệt mạng. Nhà trường thậm chí đã phải hướng dẫn học sinh – những người khủng hoảng tột độ- vào các buổi trị liệu tâm lý.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực vận chuyển, con tàu dài 146m, rộng 22 m này đã chở quá tải gấp 3 lần trọng lượng cho phép, hàng hoá không xếp gọn, khi tàu chìm đã có 105 container rơi xuống biển.

Thuyền trưởng và 10 thành viên thuỷ thủ đoàn đã bị bắt giữ và dự kiến họ sẽ bị truy tố tội hình sự.

Hải Yến (theo CNN, Reuters)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT