DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thúy Hạnh, Thanh Bạch bật khóc vì thí sinh tài năng Việt
16:09 21/01/2013 GMT+7
Trong tập 8 chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt - Vietnam's got talent" phát sóng tối 20-1 trên VTV3, cả MC Thanh Bạch và giám khảo Thúy Hạnh đều bật khóc trước tiết mục xiếc của 7 thí sinh đặc biệt đến từ mái ấm Hoa Mẫu Đơn - TPHCM.
Trong tập 8 chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt - Vietnam's got talent" phát sóng tối 20-1 trên VTV3, cả MC Thanh Bạch và giám khảo Thúy Hạnh đều bật khóc trước tiết mục xiếc của 7 thí sinh đặc biệt đến từ mái ấm Hoa Mẫu Đơn - TPHCM.
 
Các thành viên nhóm xiếc đặc biệt trên đều là những cô, cậu bé mồ côi được truyền dạy kỹ năng biểu diễn từ nghệ sĩ Trần Duy Khiêm, người luôn dành tình yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh. Với độ tuổi chênh lệch khá lớn (nhỏ nhất 4 tuổi và lớn nhất 22 tuổi), nhóm đã có sự dàn dựng phù hợp với thể hình và khả năng của từng thành viên. 
Thúy Hạnh, Thanh Bạch bật khóc vì thí sinh tài năng Việt 1
 Nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn
Họ lần lượt trình diễn các tiết mục xiếc trên patin, trong đó các cô gái lớn làm bệ đỡ xoay vòng cho các cậu bé nhỏ, rồi tiết mục lắc nhiều vòng một lúc và giữ thăng bằng trên con lăn. Sau những phút giây hồi hộp theo dõi, khán giả nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng, còn MC Thanh Bạch và giám khảo Thúy Hạnh đều không giấu được sự xúc động.
 
Thực hiện được những điều mà những người may mắn hơn chưa chắc đã làm được, nhóm Hoa Mẫu Đơn đã đi tiếp đầy thuyết phục. Giám khảo Thúy Hạnh còn nói rằng cô hy vọng nhóm xiếc với những thành viên nhỏ tuổi nhưng giàu nghị lực vượt lên số phận này sẽ trở thành quán quân năm nay.
                         
Tiết mục xiếc nói trên cũng là điểm sáng duy nhất của tập 8 này, các phần thi còn lại nhìn chung không thật đặc sắc nên tạo cảm giác nhàm chán, thiếu lửa.
                      
Lạ nhất trong những tiết mục còn lại là phần thi hát cải lương bằng… tiếng Pháp của thí sinh 57 tuổi Trần Hồng Điệp. Những câu cải lương trong tiết mục được hát bằng cả tiếng Pháp và tiếng Việt với mon muốn giới thiệu, ca ngợi những di tích lịch sử và thắng cảnh của Việt Nam cho bạn bè quốc tế.
                              
Mục đích của bà Điệp khi kết hợp cải lương với tiếng Pháp là mong muốn giới thiệu loại hình sân khấu này cho người nước ngoài cảm nhận được. Thế nhưng, theo giám khảo Thành Lộc, vì hát bằng tiếng Pháp nên sự luyến láy trong ca từ của cải lương vốn chỉ có tiếng Việt mới làm được hầu như bị mất đi. Tuy vậy, bà Điệp vẫn được vào vòng cân nhắc nhờ sự “tò mò” của 2 giám khảo Thúy Hạnh và Thành Lộc. 
 
Về các tiết mục nhảy, tập này có sự trở lại của những sinh viên nhóm Gió Mới (từng tham gia thi mùa đầu tiên). Lần này, nhóm trình diễn tiết mục nhảy hip hop trên nền bài hát Bà tôi với mong muốn nâng hip hop lên thành nghệ thuật chứ không phải chỉ là môn đường phố. Nhờ khai thác tối đa ngôn ngữ hình thể nên nhóm đã có một phần thi tương đối cuốn hút, do đó đã có 3 sự đồng ý vào vòng cân nhắc của giám khảo. 
 
Tập 8 cũng không thiếu “gia vị” nguy hiểm và sợ hãi với sự xuất hiện của kỷ lục gia “thiết đầu công” Quang Hiển, người từng lập kỷ lục Guiness Việt Nam với thành tích dùng đầu đẩy một chiếc taxi 7 chỗ. Trong tập 8 này, Quang Hiển cũng biểu diễn đẩy taxi 7 chỗ nặng gần 5 tấn nhưng dùng mũi giáo đâm vào cổ để dịch chuyển chiếc xe. Thí sinh này cũng được đi tiếp nhưng chỉ với 2/3 sự đồng ý.
 
Theo NLĐ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm