DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thụy Điển nhập khẩu rác thải để sưởi ấm và sản xuất điện
Bảo Linh - 06:25 15/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1,3 triệu tấn là lượng rác thải Thụy Điển nhập khẩu mỗi năm, khoảng một nửa trong số đó là từ Anh quốc, nửa còn lại từ Na Uy.

Thụy Điển nhập khẩu rác thải để sưởi ấm và sản xuất điện

 

Và Thụy Điển cũng xuất khẩu lượng lớn rác thải sang Hà Lan và Đức chẳng hạn. Lượng rác thải này sau đó sẽ được dùng để làm chất đốt sưởi ấm và điện năng tại các trung tâm biến rác thải thành năng lượng.

Chỉ có 1% lượng rác thải sản sinh ra ở Thụy Điển tới bãi rác thải, còn lại 99% được tái chế, tái sử dụng hoặc chuyển đổi thành năng lượng. Tuy nhiên, tiến trình Brexit sẽ ảnh hưởng tới việc xuất khẩu rác thải từ Anh quốc vào Thụy Điển.

Bảo Linh

(theo Local SE)

Tin liên quan
Thời trang sành điệu làm từ ....rác thải
SKĐS - Bạn hẳn sẽ thấy ấn tượng trước những bộ cánh, túi xách siêu đẹp làm từ nylon hay vật liệu tái chế tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Triển lãm có tên gọi NGHĨ KHÁC.
Hệ thống dọn rác thải đại dương lớn nhất thế giới
SKĐS - Ocean Cleanup (do Boyan Slat, nhà phát minh Hà Lan 24 tuổi đứng đầu) có sứ mệnh phát triển công nghệ tân tiến để dọn sạch rác thải nhựa đại dương.
“Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm xử lý ô nhiễm rác thải nhựa, than và hóa học
SKĐS - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm