Thủy đậu tấn công nhiều người Hà Nội

Trung bình một ngày khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội có khoảng 20 bệnh nhân, cả người lớn và trẻ nhỏ, đến khám thủy đậu.

Trung bình một ngày khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội có khoảng 20 bệnh nhân, cả người lớn và trẻ nhỏ, đến khám thủy đậu.

Bác sĩ Hồ Thị Hoài Thu, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, dịch thủy đậu bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội từ trước Tết nguyên đán đến nay. Trung bình mỗi ngày cả khoa tiếp đón khoảng 20 ca, tương đương với cao điểm của mùa dịch thủy đậu những năm trước. Bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau, đa số chưa tiêm vắcxin phòng bệnh.

Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trung bình mỗi tuần cũng có khoảng 10 bé bị thủy đậu đến khám. Đa phần là trường hợp nhẹ, chưa có biến chứng nên được kê thuốc, tự điều trị ở nhà.

thuydau1.jpg
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ bị biến chứng viêm não - màng não, viêm da... Ảnh: Nam Phương.

Theo các bác sĩ, thủy đậu là một bệnh rất dễ lây, thường bùng phát vào mùa đông xuân. Bệnh hay gặp ở trẻ 1-9 tuổi, tuy nhiên, mấy năm trở lại đây nhiều nhiều người lớn cũng bị thủy đậu.

Ban đầu, người bệnh thường sốt cao, sau một ngày bắt đầu có biểu hiện điển hình của thủy đậu là phát ban, phỏng nước trên da. Từ khi nốt ban xuất hiện đến khi vỡ là khoảng 2-3 ngày. Nếu điều trị đúng chỉ định và vệ sinh sạch sẽ, không bị biến chứng thì bệnh thủy đậu sẽ khỏi sau 5-7 ngày.

Người mắc thủy đậu nên hạn chế hoạt động ở chỗ đông người. Đồ dùng như quần áo, khăn mặt cần được ngâm giặt bằng xà phòng, phơi nắng hay là ủi.

Thủy đậu là bệnh lành tính, nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân phải nhập viện vì ban mọc quá nhiều hoặc biến chứng viêm da, viêm phổi, viêm não - màng não...

 

 

 

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thủy đậu tấn công nhiều người Hà Nội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT