Thường xuyên đau đầu có nguy hiểm?

Em thường xuyên bị đau đầu, trước đây em nghĩ là do thời tiết thay đổi nhưng gần đây em đau liên tục và có những cơn đau dữ dội. Mọi người khuyên em đi khám nhưng em chưa đi được. Xin hỏi liệu em mắc bệnh gì, có nguy hiểm?

Em thường xuyên bị đau đầu, trước đây em nghĩ là do thời tiết thay đổi nhưng gần đây em đau liên tục và có những cơn đau dữ dội. Mọi người khuyên em đi khám nhưng em chưa đi được. Xin hỏi liệu em mắc bệnh gì,  có nguy hiểm?

Nguyễn Hoàng (Lâm Đồng)

Đau đầu là một triệu chứng rất thường gặp, gây cho chúng ta cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Hầu hết những cơn đau đầu thông thường là do làm việc căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết, thường chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Đây là những cơn đau thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe nguyên nhân có thể do làm việc quá sức; do thay đổi thời tiết; chế độ ăn uống không hợp lý như: việc ăn kiêng thái quá, ăn uống không điều độ, không đúng bữa hay ăn thiếu chất cho cơ thể cũng là sức ép lớn đối với khả năng hoạt động của bộ não. Ngoài ra, nếu thường xuyên uống rượu, mất ngủ kéo dài thì cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu…. Tuy nhiên, đôi khi đau đầu còn là những dấu hiệu cảnh báo về sự nguy hiểm của căn bệnh nào đó. Nếu đau đầu với những cơn đau dữ dội và kéo dài thì có thể là những triệu chứng ban đầu của các căn bệnh nguy hiểm như: các bệnh về não (xuất huyết não, huyết áp thấp, tăng huyết áp, thiếu máu não) và bệnh về tim mạch (nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…). Ngoài ra, các bệnh về nội tiết như: rối loạn kinh nguyệt, rong kinh… hay các bệnh về mắt, về răng, về tai mũi họng: viêm tai giữa, bệnh viêm xoang… cũng gây đau đầu.

Vì vậy, muốn biết được nguyên nhân gây đau đầu thì cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị.           

            Bác sĩ Nguyễn Thu Hà

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thường xuyên đau đầu có nguy hiểm?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT