Thương người nghèo?

Hai Phiếm kể:

- Tại đầu cầu vượt Gò Dưa, trên đường Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM có CSGT rất thương và thông cảm với người nghèo!

Hai Phiếm kể:

- Tại đầu cầu vượt Gò Dưa, trên đường Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM có CSGT rất thương và thông cảm với người nghèo!

- Hoan hô! CSGT là hình ảnh của luật pháp trên đường phố. Cán bộ, chiến sĩ CSGT biết thông cảm và thương dân thì còn gì bằng! Chắc các anh cho tiền hay mua phở cho người đang tụt huyết áp vì đói?

- Khỉ! Các anh đang làm nhiệm vụ làm gì có thì giờ mà mua phở cho người khác. Tiền thì theo quy định không được quá 50 ngàn đồng mang theo người.

- Thương thế nào thì nói huỵch toẹt ra, sốt ruột quá!

- Có 2 thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông tại địa điểm trên lúc 10h30 ngày 22/1 đã bị dừng xe và đưa đến trước xe công vụ đỗ tại một góc khuất ngay đường dẫn lên cầu vượt Gò Dưa để kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm.

- Người vi phạm bị ngất và CSGT nhanh chóng chở đến bệnh viện chăng?

- Anh thanh niên vi phạm khỏe như vâm sau khi xuất trình giấy tờ, viên CSGT mang hàm thiếu úy đã có sự trao đổi với người vi phạm. Tuy nhiên, không hiểu anh CSGT này nói gì mà người vi phạm bất ngờ vạch ví ra có vẻ như để chứng minh mình là người nghèo, không có gì trong ví.

- Rồi CSGT lập biên bản vi phạm và cho tiền người nghèo để nộp phạt?

- Làm gì phải phức tạp thế? Anh CSGT này đã trả lại giấy tờ để người vi phạm tiếp tục lưu thông mà không hề lập biên bản xử lý!

Nghĩ tôi cười:- Thương và thông cảm với người khác là tốt nhưng nếu anh thanh niên vi phạm giao thông nọ có hay không có tiền nộp phạt thì biên bản xử lý vi phạm có lập hay không mới là chuyện để nghĩ... !  

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thương người nghèo?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT