DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain qua đời vì ung thư não ở tuổi 81
NV - 16:33 26/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thượng nghị sĩ John Mccain vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư não. Trong nhiều thập kỷ, ông là ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam.

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời vì căn bệnh ung thư não ở tuổi 81

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời vì căn bệnh ung thư não ở tuổi 81

 

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa mới ra thông báo bày tỏ lòng tiếc thương trước việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời. Trong nhiều thập kỷ, ông ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia Hoa Kỳ-Việt Nam trở thành đối tác. "Thượng nghị sĩ John McCain sẽ luôn được tưởng nhớ."

Theo Kênh Fox News, Thượng nghị sĩ John McCain qua đời vào lúc 4h28 chiều ngày 25/8 theo giờ địa phương. Vào lúc ông hấp hối, bên cạnh ông là vợ Cindy và gia đình. Ông thọ 81 tuổi. Kể từ tháng 7/2017, ông bị chẩn đoán ung thư não. Các bác sĩ tại phòng khám Scottsdale Mayo đã phát hiện ra căn bệnh của ông khi Thượng nghị sĩ John McCain phải trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông đằng sau mắt trái của ông. Khi đó, ông đãn hận được nhiều lời động viên từ các cựu Tổng Mỹ Bill Clinton, George Bush và Barack Obama. Cựu Tổng thống Obama đã đăng lên Twitter: "John McCain là một người anh hùng Mỹ và là một trong những người dũng cảm nhất mà tôi từng biết...." để động viên ông chống lại căn bệnh ung thư não.

 

Thượng nghị sĩ John McCain trong quá trình đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư não

Thượng nghị sĩ John McCain trong quá trình đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư não

 

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: "Để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Hoa Kỳ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Hoa Kỳ - Việt Nam, là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Hoa Kỳ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain."

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29 tháng 8, từ 10h sáng tới 5h chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh. Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam chào đón tất cả những ai mong muốn có lời chia sẻ với Gia đình McCain.

Một số hình ảnh của Thượng nghị sĩ MỹJ ohn McCain tại Việt Nam do ĐSQ Hoa Kỳ cung cấp:

 

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain dạo quanh Hồ Gươm

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain dạo quanh Hồ Gươm

 

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tại lễ kỷ niệm 20 thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ-Việt Nam

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tại lễ kỷ niệm 20 thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ-Việt Nam

 

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain thăm Quốc hội Việt Nam

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain thăm Quốc hội Việt Nam

NV

(theo Fox News, ĐSQ Hoa Kỳ)

Tin liên quan
John McCain ủng hộ quan điểm của Việt Nam về Biển Đông
Các lãnh đạo Đảng và Quốc hội hôm qua tiếp Thượng nghị sĩ John McCain, khẳng định lập trường kiên định của Việt Nam trong việc giải quyết bất đồng trên Biển Đông và được chính trị gia Mỹ ủng hộ.
Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain kể về 2 lần gặp Tướng Giáp
Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain, người từng bị bắt khi tham chiến ở Việt Nam, ngày 6/10 vừa qua đã có bài viết trên tạp chí Wall Street, kể về 2 lần gặp Tướng Giáp. Tòa soạn xin được trích đăng.
John McCain thăm lại nhà tù Hỏa Lò
Ngay trước khi rời Hà Nội hôm qua, Thượng nghị sĩ John McCain, cựu phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, đã thăm lại di tích nhà tù Hỏa Lò, nơi ông từng bị giam làm tù binh trong hơn 5 năm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm