Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 chính thức bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 28/2

Suckhoedoisong.vn - Dự kiến, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức vào ngày 28/2.

Theo tin từ Nhà Trắng và một số nguồn tin thân cận, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ có những cuộc thảo luận kỹ lưỡng và gặp mặt trực tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 1 được tổ chức tại Singapore

Đây là dấu hiệu cho thấy thượng đỉnh có thể hướng đến kết quả khả quan”, phát ngôn viên phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom thông báo ngày 26.2. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong thượng đỉnh tại Hà Nội. Phủ tổng thống Hàn Quốc bày tỏ kỳ vọng sau những lần gặp gỡ và đối thoại trong dịp này, hai nhà lãnh đạo sẽ mang đến tiến triển đột phá. Theo Hãng tin Yonhap, hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole.

Trước đó, Nhà Trắng từng thông báo hai lãnh đạo sẽ gặp nhau một - một trong hôm nay 27.2 trước khi ngồi vào bàn ăn tối với các trợ lý và cố vấn. Giới quan sát cho rằng nghị trình có nhiều khả năng giống cuộc gặp lịch sử lần đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6.2018. Trong lần gặp đầu tiên, hai nhà lãnh đạo làm việc với nhau, kế đến là ăn trưa chung và tiếp tục các cuộc hội đàm song phương cùng các cố vấn và trợ lý.

Phát biểu trên chiếc Air Force One, Tổng thống Trump cũng bày tỏ lạc quan và tuyên bố sẽ có “cuộc gặp thượng đỉnh vô cùng chấn động” với Chủ tịch Kim tại Hà Nội.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã đến Hà Nội vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày (giờ Hà Nội). Không lâu sau đó, ông Pompeo đã gặp đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tại khách sạn JW Marriott để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino.

Hà Anh tổng hợp

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT