Thương dân

Suckhoedoisong.vn - Sau vụ Formosa đầu độc biển, Bộ Y tế chưa khẳng định cá biển miền Trung là an toàn. Đó là thái độ trách nhiệm trước sức khỏe của nhân dân…

Hai Phiếm bảo:

- Sau vụ Formosa đầu độc biển, Bộ Y tế chưa khẳng định cá biển miền Trung là an toàn. Đó là thái độ trách nhiệm trước sức khỏe của nhân dân… Thận trọng dựa trên cơ sở khoa học như thế là rất tốt!

- Vậy mà ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị thế này: “Cứ để cho người dân đánh bắt, khi các tàu thuyền cập bến, chúng ta kiểm nghiệm để cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn đưa đi tiêu thụ”. Chắc thương ngư dân thất nghiệp khi người tiêu dùng thận trọng với cá…

- Khi chưa biết cá đã ăn được chưa, đề nghị như thế đố ai dám nghe theo bởi công sức, tiền bạc, mồ hôi nước mắt của ngư dân cũng như niềm tin của người tiêu dùng không thể chỉ trông chờ vào cái giấy chứng nhận… Chưa kể rất nhiều khách hàng quốc tế đã hủy hợp đồng thủy sản khiến sản lượng thu mua hải sản cũng sụt giảm tới 60%. Hậu họa Formosa, rõ ràng đã giáng những đòn chí mạng nào ngành kinh tế đang phải gánh kim ngạch xuất khẩu khoảng 7 - 8 tỉ USD/năm này.

- Ờ…ờ….! Phải có những nghiên cứu và công bố khoa học chứng minh biển sạch, cá sạch chứ biển và cá không thể sạch được bằng Hội nghị và mấy ông lãnh đạo rủ nhau lội xuống biển tắm!

- Qua đây mới thấy tấm lòng và trách nhiệm thầy thuốc trước dân…

- Trong khi bà Nguyễn Thị Hải Vân - Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng người dân “thất nghiệp không nhiều” và “thu nhập của người dân bị ảnh hưởng cũng vừa phải”.

- Các ông bà trên nói cho ai nghe? Không biết các ông bà trên đã về những làng chài chứng kiến những con thuyền la liệt nằm bờ sau thảm họa hay những giọt nước mắt chảy dài của ngư dân khi trông ra biển?

- Hóa ra có chuyện “trống xuôi kèn ngược” là bởi có những người chỉ đối mặt với giấy tờ, báo cáo còn những thầy thuốc hàng ngày phải đối mặt với bệnh tật, với nỗi khổ cực của dân...

- Chỉ có những cảm xúc cứa được vào trái tim mới có thể phát biểu được những lời tử tế và có trách nhiệm!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thương dân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT