DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thương dân
Cả Nghĩ - 08:21 08/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau vụ Formosa đầu độc biển, Bộ Y tế chưa khẳng định cá biển miền Trung là an toàn. Đó là thái độ trách nhiệm trước sức khỏe của nhân dân…

Hai Phiếm bảo:

- Sau vụ Formosa đầu độc biển, Bộ Y tế chưa khẳng định cá biển miền Trung là an toàn. Đó là thái độ trách nhiệm trước sức khỏe của nhân dân… Thận trọng dựa trên cơ sở khoa học như thế là rất tốt!

- Vậy mà ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị thế này: “Cứ để cho người dân đánh bắt, khi các tàu thuyền cập bến, chúng ta kiểm nghiệm để cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn đưa đi tiêu thụ”. Chắc thương ngư dân thất nghiệp khi người tiêu dùng thận trọng với cá…

- Khi chưa biết cá đã ăn được chưa, đề nghị như thế đố ai dám nghe theo bởi công sức, tiền bạc, mồ hôi nước mắt của ngư dân cũng như niềm tin của người tiêu dùng không thể chỉ trông chờ vào cái giấy chứng nhận… Chưa kể rất nhiều khách hàng quốc tế đã hủy hợp đồng thủy sản khiến sản lượng thu mua hải sản cũng sụt giảm tới 60%. Hậu họa Formosa, rõ ràng đã giáng những đòn chí mạng nào ngành kinh tế đang phải gánh kim ngạch xuất khẩu khoảng 7 - 8 tỉ USD/năm này.

- Ờ…ờ….! Phải có những nghiên cứu và công bố khoa học chứng minh biển sạch, cá sạch chứ biển và cá không thể sạch được bằng Hội nghị và mấy ông lãnh đạo rủ nhau lội xuống biển tắm!

- Qua đây mới thấy tấm lòng và trách nhiệm thầy thuốc trước dân…

- Trong khi bà Nguyễn Thị Hải Vân - Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng người dân “thất nghiệp không nhiều” và “thu nhập của người dân bị ảnh hưởng cũng vừa phải”.

- Các ông bà trên nói cho ai nghe? Không biết các ông bà trên đã về những làng chài chứng kiến những con thuyền la liệt nằm bờ sau thảm họa hay những giọt nước mắt chảy dài của ngư dân khi trông ra biển?

- Hóa ra có chuyện “trống xuôi kèn ngược” là bởi có những người chỉ đối mặt với giấy tờ, báo cáo còn những thầy thuốc hàng ngày phải đối mặt với bệnh tật, với nỗi khổ cực của dân...

- Chỉ có những cảm xúc cứa được vào trái tim mới có thể phát biểu được những lời tử tế và có trách nhiệm!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Vụ Formosa: "Không thể lên báo nói mấy câu chống chế là xong"
“Không thể ông lên báo nói mấy câu chống chế là xong việc. Cứ để kiểm tra làm rõ. Anh nói: “Tôi ký 12 bộ, ngành đã đồng ý”. Vậy thì để kiểm tra. Luật quy định 50 năm nhưng đặc biệt là 70 năm, trường hợp này có đặc biệt hay không, phải có căn cứ”, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh nói về vụ Formosa.
Sau sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh: Vẫn nóng từ biển đến đất liền
SKĐS - Về quá trình đấu tranh, làm việc trực tiếp, buộc Formosa Hà Tĩnh thừa nhận trách nhiệm gây ra sự cố, Chính phủ cho biết với tinh thần cương quyết...
Miễn và hoàn thuế hơn 10.000 tỷ đồng cho Formosa Hà Tĩnh
SKĐS - Tổng cục Thuế vừa báo cáo Bộ Tài chính về việc miễn, hoàn thuế cho Formosa trong dự thảo gửi xin ý kiến về việc đền bù thiệt hại cho các doanh nghiệp sau sự kiện 13/5/2014.
Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD cam kết bồi thường
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, trong ngày 30/8, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã chuyển nốt số tiền 250 triệu USD còn lại để bồi thường thiệt hại kinh tế, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân và khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm