Thương cảm không đồng nghĩa với tung hô

Suckhoedoisong.vn - Một anh từng ăn trộm 5-7 lần nhưng lần thứ 8 không ăn trộm thì dù ghét chuyện trộm cắp đến mấy cũng thấy thương cảm anh ta nếu bị tù oan.

- Nhưng thương cảm không có nghĩa là tung hô anh ta như người hùng dù tại tòa, anh ta trả lời lưu loát, rõ ràng việc anh ta không ăn trộm.

- Chuẩn! Vì trong chuyện “Có ăn trộm không” thì anh ta rõ nhất là mình không ăn trộm trong khi người khác chưa biết anh ta có ăn trộm không.

- Có người lại còn khen anh ta trung thực thật thà, dám làm dám chịu khi khai thật và nhận sai khi tòm tem với vợ người khác!

- Phải khai thật để chứng minh mình ngoại phạm rằng thời điểm mất trộm tài sản lớn thì tôi đang trong nhà nghỉ này nọ để ăn trộm tình của gia đình nào đó thì chả phải là dám làm dám chịu khi mà chuyện “có ăn trộm không” có thể làm anh ta ngồi tù từ 15 năm đến 20 năm hoặc chung thân!

- Xem ra chuyện đạo lý và pháp lý không thể lẫn lộn. Một người mất nết nhưng vô tội dưới góc độ pháp lý thì không thể bị tù oan. Nhưng được minh oan thì mừng cho sự thật và công lý chiến thắng chứ không thể coi kẻ mất nết như người hùng!

Hai Phiếm rót nước trắng từ chai nút lá chuối khô:

- Làm một chén mừng cho sự nghiêm và minh của pháp luật!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thương cảm không đồng nghĩa với tung hô

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT