DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc viên 3 trong 1 hứa hẹn điều trị huyết áp cao
BS Thu Vân - 08:26 15/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết một loại thuốc viên mới kết hợp ba thuốc hạ huyết áp có thể cải thiện khả năng giảm huyết áp cao.

Thuốc viên 3 trong 1 điều trị huyết áp cao

 

Thuốc viên này chứa liều thấp 3 loại thuốc telmisartan, amlodipine và chlorthalidone.

Phát hiện này bắt nguồn từ nghiên cứu gồm  700 người có độ tuổi trung bình là 56 tuổi. Tất cả đều bị huyết áp cao

Ở những người dùng loại thuốc 3 trong 1 này trong 6 tháng, 70% đạt được đích huyết áp so với  55% những người được chăm sóc bình thường. Chăm sóc bình thường có nghĩa là dùng thuốc bác sĩ kê đơn.

Tỷ lệ tác dụng phụ không lớn hơn ở những người dùng thuốc 3 trong 1 so với ở những người trong nhóm chăm sóc bình thường.

Tác giả chính Ruth Webster, nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe toàn cầu George, ĐH New South Wales, Úc  cho biết: “Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi kết luận rằng phương pháp mới này sử dụng các thuốc hạ áp có hiệu quả hơn và an toàn tương đương với các phương pháp hiện tại.”

Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Trường Tim mạch Mỹ ở Orlando, Florida. Những phát hiện này nên được coi là sơ bộ vì nghiên cứu trình bày tại các hội nghị chưa trải qua sự giám sát nghiêm ngặt dành cho nghiên cứu công bố trên các tạp chí y khoa.

BS Thu Vân

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Giám sát lồng ghép 3 trong 1 bệnh do muỗi truyền
SKĐS - Hiện nay bệnh sốt xuất huyết Dengue xảy ra khá phổ biến tại nước ta, hàng năm đã có hàng chục ngàn người mắc với hàng chục trường hợp bị tử vong.
Loại thuốc viên mới có thể trị dứt chứng hen suyễn?
SKĐS - Điều này thì chưa hẳn, song bước đầu, loại thuốc viên mới có tên Fevipiprant đã giúp giảm đáng kể những triệu chứng khó chịu ở đa số các bệnh nhân bị hen suyễn nặng.
Thuốc viên mới tự dính vào thành ruột để nhả thuốc
SKĐS - Viện Nghiên cứu Massachusetts (MIT) hiện đang phát triển một loại thuốc viên “hai mặt” đầy hứa hẹn có khả năng kết dính vào thành hệ thống tiêu hóa (GI) và nhả thuốc chữa bệnh trong khoảng thời gian dài.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm