DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc dapagliflozin có thể làm giảm các biến cố suy tim
DS. Đàm Hoàng Anh - 16:07 11/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo phân tích thứ cấp từ thử nghiệm trên bệnh nhân suy tim phân suất tống máu giảm (HFrEF), sử dụng thuốc ức chế SGLT2 dapagliflozin có thể làm giảm các biến cố do suy tim. Đặc biệt việc dùng thuốc đã giúp các bệnh nhân nhập viện vì suy tim trong năm trước đó đạt tình trạng cải thiện tốt nhất.

Nghiên cứu ngẫu nhiên thực hiện trên 4.744 bệnh nhân HFrEF tại 410 địa điểm nghiên cứu ở 20 quốc gia. Trong đó, 47% bệnh nhân có tiền sử nhập viện vì suy tim trong vòng 1 năm hoặc hơn 1 năm trước khi tham gia nghiên cứu và 53% không có tiền sử nhập viện. Sau thời gian theo dõi trung bình 18 tháng, khi điều trị bằng dapagliflozin, tỷ lệ ghi nhận biến cố trong tiêu chí chính (tử vong do bệnh tim mạch hoặc tình trạng suy tim tiến triển xấu) giảm 26% so với nhóm giả dược.

Thuốc dapagliflozin làm giảm biến cố suy timThuốc dapagliflozin làm giảm biến cố suy tim.

BS. David D. Berg và cộng sự chia sẻ, trong vòng 28 ngày sau khi bắt đầu điều trị, các bệnh nhân được sử dụng dapagliflozin ghi nhận các biến cố trong tiêu chí chính thấp hơn 49% so với nhóm giả dược. Những phát hiện mới là động lực thúc đẩy sớm áp dụng phác đồ cập nhật, đảm bảo điều trị toàn diện và mang lại kết quả tốt nhất cho các bệnh nhân HFrEF.

Có thể thời điểm tối ưu để khởi đầu điều trị với các thuốc ức chế SGLT2 (như dapagliflozin) vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc trì hoãn dùng thuốc có thể dẫn đến các biến cố suy tim có hại.

 

DS. Đàm Hoàng Anh

(Medscape tháng 2/2021)

Tin liên quan
Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa, suy tim nặng
SKĐS - Ngày 21/12/2020 BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết đã phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa với tình trạng suy tim độ III.
Giám đốc BV Phụ sản TW mổ lấy thai thành công cho sản phụ suy tim nặng ở BV Tim
SKĐS - Hơn 30 năm gắn bó với chuyên ngành sản phụ khoa, đã phẫu thuật nhiều ca bệnh khó, nhưng Giám đốc BV Phụ sản TW Trần Danh Cường vẫn rất căng thẳng, lo lắng khi cùng ê kíp sang BV Tim Hà Nội phẫu thuật lấy thai cho sản phụ bị thông liên nhĩ, tăng áp phổi, suy tim nặng...
Nhiều cảnh báo khi dùng thuốc mới trị suy tim
SKĐS - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt verquvo, để giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và suy tim nhập viện, ở người lớn bị suy tim mạn tính có triệu chứng và phân suất tống máu dưới 45% hoặc cần dùng thuốc lợi tiểu tĩnh mạch (IV) ngoại trú.
Thực phẩm gây viêm có thể làm suy tim trầm trọng hơn
SKĐS - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Kentucky ở Lexington cho biết, những người bị suy tim ăn nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm suy tim trầm trọng hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm