DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc trị rối loạn ham muốn tình dục ở phụ nữ tiền mãn kinh
Ngọc Bích (Theo FDA, 2019) - 10:04 29/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ vừa phê duyệt thuốc vyleesi (bralonanotide) để điều trị chứng rối loạn ham muốn tình dục (HSDD) mắc phải ở phụ nữ tiền mãn kinh. Sự chấp thuận ngày hôm nay cung cấp cho phụ nữ một lựa chọn điều trị khác cho tình trạng này.

Hiệu quả và an toàn của vyleesi đã được nghiên cứu trong hai thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược trong 24 tuần ở 1.247 phụ nữ tiền mãn kinh với HSDD mắc phải. Hầu hết bệnh nhân sử dụng vyleesi 2 hoặc 3 lần mỗi tháng và không quá 1 lần 1 tuần. Trong các thử nghiệm này, khoảng 25% bệnh nhân được điều trị bằng vyleesi tăng 1,2 điểm trở lên (đạt điểm từ 1,2 đến 6,0, với điểm số cao hơn cho thấy ham muốn tình dục lớn hơn) so với khoảng 17% những người uống giả dược. Vyleesi không tăng cường hiệu suất tình dục.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của vyleesi là buồn nôn và nôn, đỏ bừng, phản ứng tại chỗ tiêm và đau đầu. Không dùng thuốc này cho người bị huyết áp cao không kiểm soát được. Vyleesi cũng không được khuyến cáo dùng ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Khi dùng naltrexone bằng đường uống, vyleesi có thể làm giảm đáng kể nồng độ naltrexone trong máu. Bệnh nhân dùng thuốc có chứa naltrexone đường uống để điều trị nghiện rượu hoặc opioid không nên sử dụng Vyleesi vì nó có thể dẫn đến thất bại trong điều trị naltrexone.

Ngọc Bích (Theo FDA, 2019)

Tin liên quan
Mối quan hệ lâu dài có thể giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ
SKĐS - Các nhà khoa học Phần Lan vừa đưa ra kết luận trên sau khi thực hiện một nghiên cứu có sự tham gia gần 2.000 phụ nữ, được giám sát bởi các chuyên gia trong hơn 7 năm.
Muốn tăng ham muốn tình dục… hãy ăn chay
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho biết: chế độ dinh dưỡng với trái cây, ngũ cốc, rau quả, đậu…có thể làm tăng ham muốn tình dục, giúp cho da đẹp hơn và còn nhiều điều tuyệt vời
Điều cần biết về ham muốn tình dục tuổi dậy thì
SKĐS - Giã từ tuổi thiếu nhi để bước vào tuổi vị thành niên, đó là lúc cơ thể bắt đầu có những xung năng sinh lý do ảnh hưởng của các hormon sinh dục (tín hiệu từ bên trong) và những tác động từ bên ngoài như phim ảnh, âm nhạc, sách báo, giáo dục gia đình (tín hiệu từ bên ngoài).
Thuốc tránh thai làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ?
SKĐS - Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc tránh thai làm giảm ham muốn và chức năng tình dục ở phụ nữ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm