DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
BS P.Liên - 08:40 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thuốc tránh thai được biết là có liên quan với giảm tỉ lệ ung thư buồng trứng, song một nghiên cứu mới đây cho thấy, lợi ích được thấy ở cả phụ nữ hút thuốc hoặc phụ nữ béo phì.

Thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

 

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có liên quan với giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, trưởng nhóm nghiên cứu Kara Michels cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ một nghiên cứu ở Mỹ theo dõi sức khỏe phụ nữ trong khoảng từ năm 1995 đến 2011. Ít nhất 100.000 phụ nữ cho biết họ sử dụng thuốc tránh thai dạng uống tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu.

Nhóm của Michels phát hiện ra rằng, nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 40% ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai ≥ 10 năm. Hơn nữa, lợi ích là như nhau ở những người hút thuốc lá và không hút thuốc lá, người gầy và người béo.

Với ung thư nội mạc tử cung, lợi ích còn rõ hơn ở những phụ nữ có lối sống ít lành mạnh hơn. Ví dụ, phụ nữ hút thuốc lá giảm 53% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung khi dùng thuốc tránh thai, phụ nữ béo phì giảm 64% nguy cơ. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài dường như không tác động tới tỉ lệ ung thư vú hoặc ung thư đại tràng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí JAMA Oncology ngày 18/1.

BS P.Liên

(theo Univadis/Healthday)

Tin chân bài
Ra máu sau ngừng thuốc tránh thai, vì sao?
SKĐS - Em 30 tuổi, đã dùng thuốc tránh thai viên uống hàng ngày loại 21 viên được 2 tháng thì gặp nhiều tác dụng phụ, nên đến tháng thứ 3...
Thực hư về tác dụng làm đẹp da của thuốc tránh thai
SKĐS - Thuốc tránh thai (loại dùng hàng ngày) là loại thuốc dễ bị lạm dụng. Ngoài việc dùng cho mục đích ngừa thai, loại thuốc này còn được truyền tai nhau công dụng có thể trị mụn, làm đẹp da.
Cách sử dụng đúng thuốc tránh thai khẩn cấp
SKĐS - Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào.
Ngưng thuốc tránh thai đột ngột, cơ thể có phản ứng gì?
SKĐS - Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn tiếp xúc giữa của tinh trùng với trứng hoặc dùng cho mục đích điều hòa kinh nguyệt hay khắc phục sự cố nam hóa do buồng trứng tăng tiết quá nhiều androgen.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm