Thuốc tiêm chứa corticosteroid chữa bệnh polyp dây thanh đới

Theo báo cáo của tạp chí Archives of Otolaryngology - Head & Neck Surgery, loại thuốc tiêm có chứa thành phần corticosteroid có khả năng điều trị bệnh polyp của dây thanh đới mà không cần phẫu thuật.
(suckhoedoisong.vn) - Theo báo cáo của tạp chí Archives of Otolaryngology - Head & Neck Surgery, loại thuốc tiêm có chứa thành phần corticosteroid có khả năng điều trị bệnh polyp của dây thanh đới mà không cần phẫu thuật. Các polyp dây thanh đới lành tính thường xảy ra ở những người có giọng nói khàn khàn và nghe khô khốc khó chịu do bệnh nhân nói quá nhiều hoặc quá độ. Để chữa trị, người ta tiến hành tiêm thuốc có chứa thành phần corticosteroid dưới da và ở dây thanh đới.
 
Thành phần corticosteroid có khả năng ngăn chặn sự viêm tấy, giảm thiểu vết thương bị sưng phồng và hạn chế việc sản xuất collagen và các nguyên bào sợi, tế bào được tạo ra bởi collagen. Khác với phương pháp phẫu thuật cổ truyền bằng kính soi thanh quản cực nhỏ, thuốc tiêm corticosteroid qua da còn giúp đề phòng sự hình thành của sẹo, sự lây nhiễm và phát tán bệnh cũng như tránh cho thanh đới tiếp xúc trực tiếp với kính soi và những nguy cơ của việc gây mê tổng quát khi phẫu thuật. Nếu cần thiết, bệnh nhân có thể được tiêm thêm mũi thứ hai.

Hoàng Yến (Theo Science Daily, 11/2012)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT