Thuốc nhuộm kéo dài tuổi thọ

Suckhoedoisong.vn - Khi 44 nghìn động vật gần đây tiêu hóa một loại thuốc nhuộm do con người tạo nên trong một nghiên cứu gần đây, tuổi thọ của chúng đã tăng lên, một số con còn sống gấp đôi bình thường.

Những loài vật trên thuộc các giống giun đũa khác nhau. Giun đũa có cấu trúc gen tương tự con người một cách đáng ngạc nhiên. Vì vậy mà các nhà nghiên cứu gợi ý rằng chất nhuộm màu vàng cơ bản 1 (Basic Yellow 1), thường được biết tới như Thioflavin T, có thể một ngày nào đó sẽ trở thành thuốc chống lão hóa cho con người và các loài động vật khác.

 

thuốc nhuộm kéo dài tuổi thọ

 

Các tác giả của nghiên cứu trên gồm người dẫn đầu Mark Lucanic, Lithgow và các đồng nghiệp đã công bố trên tập san Nature Communications với giả thuyết rằng chất nhuộm trên mở rộng vòng đời nhờ ngăn chặn các protein hư hại thường có khi cơ thể lão hóa, đó cũng là đặc trưng của các căn bệnh của tuổi già, chẳng hạn như Alzheimer. Thioflavin T ngăn chặn điều này, ít ra là ở giun. Nó cũng bật nhiều gene là cơ chế phòng bệnh tự nhiên để ngăn ngừa các protein sai lệch.

BV

(theo Seeker)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thuốc nhuộm kéo dài tuổi thọ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT