DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thuốc ngừa thai chứa oestrogen liều cao gây nguy cơ ung thư vú
08:00 13/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, một số loại thuốc ngừa thai chứa hormon oestrogen liều cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần, so với những người chưa bao giờ dùng thuốc hoặc có dùng nhưng đã dừng.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, một số loại thuốc ngừa thai chứa hormon oestrogen liều cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần, so với những người chưa bao giờ dùng thuốc hoặc có dùng nhưng đã dừng.

Tiến sĩ Elisabeth Beaber, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) cho biết: “Việc sử dụng thuốc ngừa thai hiện đại trong những năm qua có liên quan với nguy cơ ung thư vú cao so với những người không bao giờ hoặc đã từng sử dụng thuốc ngừa thai. Nguy cơ này có thể thay đổi tùy theo công thức thuốc”.

Nghiên cứu trên đã thử nghiệm ở 23.000 phụ nữ, trong đó có 1.102 người bị ung thư vú, 21.952 có các dấu hiệu mắc ung thư vú nhưng chưa mắc bệnh. Những người có triệu chứng ung thư vú đều rơi vào độ tuổi từ 20-49 tuổi.

Những người dùng thuốc tránh thai có chứa estrogen liều cao làm tăng nguy cơ ung thư vú 2,7 lần (hoặc 170%), còn những ngươi dùng thuốc có liều lượng vừa phải chỉ tăng 1,6 lần.

Thu Minh (Theo  Daily Mail 8 /2014)

Tin liên quan
Ai không dùng được thuốc ngừa thai?
SKĐS - Viên thuốc ngừa thai rất công hiệu và thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên cũng có những trường hợp phụ nữ không được dùng.
Về phản ứng có hại của thuốc ngừa thai yaz và yasmin
Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hiện đang đưa tin về hàng chục phụ nữ Canada tử vong do sử dụng thuốc ngừa thai yaz và yasmin - thuốc này đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Liên quan vấn đề này, Cục Quản lý dược đã có công văn gửi các báo, đài nhằm cung cấp thông tin liên quan về phản ứng có hại của 2 thuốc trên.
Bộ Y tế thông tin về phản ứng có hại thuốc ngừa thai Yaz và Yasmin
Liên quan đến thông tin về việc hàng chục phụ nữ Canada tử vong do sử dụng thuốc ngừa thai Yaz và Yasmin của công ty dược phẩm Bayer, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, mẫu nhãn thuốc Yaz và Yasmin đang lưu hành cũng đã được cập nhật thông tin về nguy cơ huyết khối tĩnh mạch của các thuốc này. Hiện, Cục đang theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến thuốc tránh thai có chứa Drospirenone từ cơ quan quản lý dược các nước để có quyết định xử lý kịp thời.
Hoại tử ruột vì 10 năm uống thuốc ngừa thai
Chị Hoa 40 tuổi ở quận Bình Tân, TP HCM, bỗng dưng đau bụng dữ dội ở vùng rốn và bụng trái. Bác sĩ xác định chị bị tắc mạch máu ruột do dùng thuốc ngừa thai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm