Thuốc nào chữa bệnh Down?

Tôi 38 tuổi mới có cháu đầu lòng. Con trai tôi năm nay được hơn 4 tuổi. Trong một lần đi đến bệnh viện, các bác sĩ bảo con tôi bị mắc bệnh Down và không chữa được. Tôi rất đau khổ vì cháu là niềm hy vọng của tôi. Xin hỏi có thuốc nào chữa được bệnh này không?

Tôi 38 tuổi mới có cháu đầu lòng. Con trai tôi năm nay được hơn 4 tuổi. Trong một lần đi đến bệnh viện, các bác sĩ bảo con tôi bị mắc bệnh Down và không chữa được. Tôi rất đau khổ vì cháu là niềm hy vọng của tôi. Xin hỏi có thuốc nào chữa được bệnh này không?

Nguyễn Thị Dinh  (Quan Sơn, Thanh Hóa)

Thuốc nào chữa bệnh Down? 1
 Chăm sóc trẻ bị Down tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội chứng Down là một dạng chậm phát triển tâm thần khiến cho bệnh nhân trở nên khù khờ và hầu như không có khả năng học hành. Bệnh có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, nhưng nguy cơ sẽ cao hơn ở những trẻ sinh ra từ người mẹ trên 35 tuổi. Các triệu chứng của bệnh gồm chậm phát triển trí tuệ, dị tật nhẹ. Nhiều bệnh nhân còn gặp các vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là các vấn đề về tim. Với sự phát triển của y học ngày nay, chúng ta có thể phát hiện được đến 90% các trường hợp hội chứng Down từ khi đứa trẻ chỉ mới được 11 - 13 tuần trong bụng mẹ. Đối với bệnh nhân mắc hội chứng Down, nguồn gốc bệnh là do thừa 1 nhiễm sắc thể của bộ nhiễm sắc thể thứ 21. Đây là căn bệnh liên quan đến yếu tố di truyền khi cha mẹ, anh em bị rối loạn cấu trúc nhiễm sắc thể.

Khi được biết trẻ có hội chứng Down, cha mẹ cần đưa trẻ đến khám ở các chuyên khoa theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trẻ mắc hội chứng Down cần được kích thích, chơi phù hợp với tuổi phát triển nhất là được khích lệ và giao tiếp thường xuyên để trẻ hiểu và được cư xử bình đẳng.

Hiện nay đã có loại thuốc có thể giúp con người chống lại tình trạng chậm phát triển trí tuệ do ảnh hưởng của bệnh Down. Thuốc này có tên pentylenetetrazole, hay còn gọi là PTZ, từng được dùng để nghiên cứu bệnh động kinh. PTZ có thể giúp cải thiện khả năng học và ghi nhớ ở trẻ em mắc bệnh Down. Gần đây cũng đã có nghiên cứu cho thấy mối liên hệ của việc sử dụng phương pháp điều trị nhiễm sắc thể mang lại hy vọng cho bệnh nhân mắc bệnh Down. Trong thực tế, bệnh nhân mắc bệnh này cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng cũng như tâm lý, dùng thuốc bổ dưỡng thần kinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nên chăm sóc cẩn thận vì trẻ bị Down hay mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm phổi...
 ThS. Quốc Anh
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thuốc nào chữa bệnh Down?
 • Ly thi thoa (0372898675)

  Bsy oi mua thuoc dieu tri benh dao la mua o dau AK nho bsy tu van
 • Nhím (0364341397)

  Thuốc PTZ có bán o đâu a thưa bs
 • Dinh van vu (Dinhvanvuru@gmail.com)

  Con tôi năm nay dã bốn tuổi cháu bị bệnh donw xin hỏi bác sỹ có biện pháp nào chữa và diều trị không ạ xin trân thành cám ơn ạ
 • Ngoc lan (0167884249)

  Bsy ơi cho tôi hỏi các cách chăm sóc cho trẻ bị bệnh down.và phương pháp điều trị được ko ạ.
 • Hoàng Thị Hường (hoangthihuongbd1985@gmail.com)

  Bác sĩ tư vẫn e cách chưa bênh Down với ạ
 • Ga Con (Ga con@ gmail.com)

  Cho minh hoi thuoc PTZ do ban o dau va mong som tra loi nha, thanks.
 • Nguyen hong em (0975590772)

  E muon mua thuoc chi benh dao co the đi hoc binh thuong ko
 • Nguyen hong em (hongem 2502@,gomail.com)

  Thuoc PTZ nay mua o đau vay
 • Hà Thị Tấm (nghiemthimydung@gmail.com)

  Thuốc PTZ có bán trên thị trường ko ah, tôi vó thể mua thuốc ở đâu
 • Nguyen hung (hungbacgiang1977@gmail.com)

  toi sinh chau thu 3 duoc 5thang khi mang thai toi di sieu am theo dinh ky lan lao bac si cung chuẩn đoạn binh thuong nhung đèn nay di kham bac su bao chau bi dawn va tim bám sinh.cho hoi toi phai lam the lao
 • ma thi phuong (mathiphuong2013@gmai.com)

  toi sinh chau thu 3va khi mang thai o tuan thu 12 toi cung di sieu am va bac si noi binh thuong,nhung khi sinh chau o benh vien bac si bao chau bi down toi cung rat buon.Bac si cho toi hoi la bay gio toi phai cham soc chau the nao dechau phat trien binh thuong nhu nhung dua tre khac?
 • Pham thanh cang (0948262454)

  Binh dao nhe co the di học binh thuong ko
 • Pham thanh cang (0948262454)

  Binh dao nhe co the di học binh thuong ko

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT