DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới trị táo bón mạn tính vô căn
Thanh Phúc - 07:19 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua thuốc trulance (plecanatide) để điều trị táo bón mạn tính vô căn (CIC) ở người lớn.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua thuốc trulance (plecanatide) để điều trị táo bón mạn tính vô căn (CIC) ở người lớn. Với sự thông qua này giúp cho bác sĩ và bệnh nhân có thêm phương pháp điều trị cho chứng bệnh CIC.

Thuốc mới trị táo bón mạn tính vô căn

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, ước tính có khoảng 42 triệu người bị ảnh hưởng bởi táo bón và táo bón vô căn mạn tính là một chẩn đoán cho những người bị táo bón dai dẳng, không rõ nguyên nhân (không đáp ứng với điều trị tiêu chuẩn).

Thuốc trulance được uống mỗi ngày 1 lần, có tác dụng tại chỗ trong đường tiêu hóa trên để kích thích bài tiết dịch ruột và hỗ trợ chức năng đường ruột.Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 6 tuổi (do nguy cơ mất nước nghiêm trọng). Thận trọng dùng cho đối tượng từ 6 - 18 tuổi (vì sự an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở đối tượng này). Không nên sử dụng cho bệnh nhân tắc nghẽn đường tiêu hóa cơ học (đã biết hoặc nghi ngờ).

Các tác dụng phụ thường gặp nhất và nghiêm trọng của trulance là tiêu chảy (bệnh nhân có thể bị tiêu chảy nặng).Nếu bị tiêu chảy nghiêm trọng xảy ra, bệnh nhân nên ngưng dùng thuốc và liên hệ với bác sĩ điều trị.

Thanh Phúc

((Theo FDA, 1/2017))

Tin chân bài
Bạch biến chữa thế nào?
SKĐS - Em 25 tuổi, bị bệnh bạch biến ở da vùng cổ.Xin hỏi bác sĩ nếu không điều trị bệnh có nguy hiểm tới sức khỏe không?Ở đâu khám và chữa bệnh này tốt.
Những nguy cơ khi mặc quần jean bó
SKĐS - Quần jean bó giúp bạn khoe được đôi chân thon nhưng gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do quần bó quá chặt vào cơ thể gây bít da, ảnh hưởng đến hoạt động của các dây thần kinh.
5 giải pháp tốt nhất cho sức khoẻ
SKĐS - Sức khoẻ là vàng. Bởi vậy mà lời chúc đầu năm câu đầu tiên người ta thường chúc nhau là sức khoẻ. Vậy làm gì để có được một sức khoẻ tốt...
Số ca mắc mới ung thư sẽ tăng 6 lần ở phụ nữ trong 20 năm tới
SKĐS - Theo đánh giá của tổ chức Nghiên cứu Ung thư, Anh, tỷ lệ mắc mới ung thư được dự báo là tăng 6 lần ở phụ nữ trong 2 thập kỷ tới, chủ yếu là do béo phì.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm