DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới khiến các tế bào ung thư chậm lây lan
14:00 11/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Liên bang (Thụy Sĩ) đã thí nghiệm thuốc chống suy nhược và thuốc làm loãng máu trên chuột bạch

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Liên bang (Thụy Sĩ) đã thí nghiệm thuốc chống suy nhược và thuốc làm loãng máu trên chuột bạch. Những con chuột sẽ được tiêm mỗi loại thuốc cách nhau 15 phút và liên tục 5 ngày/tuần. Kết quả cho thấy, những con dùng cả hai loại thuốc sống lâu hơn những con chỉ dùng một loại.

Họ liền áp dụng cho các bệnh nhân ung thư não và nhận thấy rằng các khối u chậm lây lan, đồng thời tuổi thọ của bệnh nhân tăng gấp đôi.

GS. Douglas Hanahan cho biết: “Tôi rất bất ngờ với sự kết hợp của hai loại thuốc này. Nó có thể giúp ngăn chặn ung thư não, nhưng vẫn chưa rõ liệu có tác dụng với tất cả các bệnh nhân hay không, liệu pháp này không chữa dứt điểm, nhưng nó giúp làm chậm tiến trình. Nếu kết hợp hai loại thuốc này với các loại thuốc chống ung thư nữa thì có lẽ hiệu quả sẽ cao hơn”.

Hai loại thuốc này nếu được kết hợp sẽ thúc đẩy cơ chế tự thực (autophagy) của các tế bào ung thư, khiến các tế bào này tự hủy diệt.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ có thêm những thử nghiệm trên con người để chắc chắn liệu pháp này phát huy tính hiệu quả tương tự.

Huy Hoàng

(Theo Tatra, 9/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm