DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới hứa hẹn phục hồi suy tim
BS Thu Vân - 18:16 04/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả của một thử nghiệm giai đoạn sớm trên người, một loại thuốc mới hứa hẹn khôi phục chức năng tim sau suy tim.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Vanderbilt ở Nashville, Tennessee, Mỹ thấy rằng việc truyền thuốc cimaglermin nói chung được dung nạp trừ một số biểu hiện như buồn nôn và đau đầu thoáng qua.

Suy tim, đặc trưng bởi giảm chức năng tim, nằm trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong trên toàn thế giới

Một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân suy tim, đặc biệt là những người bị rối loạn tâm thu thất trái nghiêm trọng không đáp ứng thích hợp với liệu pháp thuốc hiện tại.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra độ an toàn và hiệu lực của một lần truyền cimaglermin, đóng vai trò như một yếu tố tăng trưởng cho tim, giúp hỗ trợ các yếu tố cấu trúc, chuyển hóa và co bóp tim để phục hồi tim sau tổn thương.

Nghiên cứu được thực hiện trên 40 bệnh nhân suy tim đang dùng liệu pháp thuốc tối ưu trong giai đoạn ít nhất 3 tháng trước thử nghiệm.

So với những bệnh nhân dùng giả dược, bệnh nhân được dùng liều cao cimaglermin  có sự gia tăng bền vững trong phân suất tống máu thất trái, hay công suất bơm, qua 90 ngày sau khi dùng thuốc với sự gia tăng tối đa đạt được ở ngày thứ 28.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là đau đầu và buồn nôn, tạm thời có liên quan tới việc dùng thuốc.

Bệnh nhân dùng liều cimaglermin cao nhất có phản ứng phụ đáp ứng với tiêu chí ngừng thuốc theo hướng dẫn của Cơ quan Dược phẩm liên bang Mỹ đối với thuốc gây tổn thương gan.

Nghiên cứu được đăng trên tờ JACC: Basic to Translational Science.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin liên quan
Người suy tim nặng - Ăn gì cho đỡ mệt?
SKĐS - Suy tim xảy ra khi cơ tim không còn đủ sức để đảm bảo nhu cầu của cơ thể về ôxy ngoại biên nữa. Đây là biến chứng cuối cùng của tất cả các bệnh về tim, động mạch và các bệnh toàn thân.
Thuốc chẹn beta giao cảm trong điều trị suy tim mạn: Những lưu ý khi dùng
SKĐS - Các thuốc điều trị suy tim là những thuốc làm tăng cung lượng tim bằng cách tác động vào các yếu tố ảnh hưởng.
Nam giới uống nước ngọt thường xuyên dễ suy tim?
SKĐS - Thêm một lý do để loại dần nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống của gia đình bạn, bởi nó góp phần làm gia tăng nguy cơ bệnh suy tim ở nam giới trung niên.
5 dấu hiệu cảnh báo sớm suy tim
SKĐS - Các triệu chứng sớm nhất của suy tim thường rất kín đáo, mờ nhạt, nhưng nó nguy hiểm nếu bỏ qua chúng. Và có một thực tế rằng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm