DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới hứa hẹn ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi
BS Thu Vân - 06:15 29/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học cho biết họ đang trong giai đoạn thử nghiệm một loại thuốc mới có thể ngăn chặn một loại gene liên quan đến bệnh béo phì kích hoạt ung thư vú và ung thư phổi cũng như ngăn ngừa những loại ung thư này phát triển.

Thuốc I-BET-762 cho thấy có khả năng trì hoãn đáng kể sự phát triển của các loại ung thư vú và ung thư phổi bằng cách không cho loại gien gây ung thư cMyc hoạt động.

Liby, Trợ lý giáo sư ở ĐH bang Michigan, Mỹ cho biết I-BET-762 hoạt động bằng cách nhằm vào các ADN để gien này không thể hoạt động.

Tác động này xảy ra bằng cách ức chế một số protein quan trọng có trong cả tế bào ung thư và miễn dịch, cuối cùng làm giảm 80% số lượng tế bào ung thư trên chuột.

"Trong nghiên cứu của chúng tôi, thuốc giảm 50% pSTAT3 ở cả hai loại tế bào", Liby lưu ý.

Một nghiên cứu khác do Jamie Bernard, trợ lý giáo sư tại đại họcnày  đã áp dụng kết quả lên các tế bào tiền ung thư và phát hiện ra rằng loại thuốc này ngăn chặn hơn 50% các tế bào này phát triển thành ung thư.

Các gen c-Myc được gây ra bởi mỡ nội tạng. Mỡ nội tạng này nguy hiểm hơn đối với sức khỏe của bạn.

"Có bằng chứng cho thấy mỡ nội tạng và chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm tăng nguy cơ ung thư và mặc dù các phương pháp điều trị ung thư gần đây giúp làm giả tỷ lệ tử vong do ung thư, số các trường hợp ung thư liên quan tới béo phì vẫn tiếp tục tăng.

Cả hai nghiên cứu đều được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research..

 

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Những “thủ phạm” gây nên bệnh tự miễn
SKĐS - Nếu bạn nghĩ rằng bệnh tự miễn (autoimmune disease) là một chứng bệnh gì đó thật mơ hồ và nếu có chắc cũng không đến lượt ta: đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại.
Vaccine kích thích hệ miễn dịch chữa khỏi bệnh ung thư
SKĐS - Kỹ thuật mới mà các nhà khoa học sử dụng là tiêm những liều siêu nhỏ để kích thích các tế bào miễn dịch vào thẳng khối u ung thư, nó không chỉ diệt u nhắm tới, mà còn xóa sổ những khối u tương tự trong cơ thể.
Khuyến cáo tổn thương gan khi dùng thuốc trị u xơ tử cung
SKĐS - U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung có kích thước và số lượng khác nhau ở mỗi người bệnh.
Dùng thuốc vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất?
SKĐS - Mẹ tôi 60 tuổi, bị sẹo lồi ở ngực từ nhiều năm nay và đang sử dụng sản phẩm chứa extractum, heparin, allantoin... để điều trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm