DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới điều trị suy tim
08:00 21/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/7/2015, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn thuốc entresto (salcubitril/valsattan) cho điều trị suy tim.

Ngày 7/7/2015, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn thuốc entresto (salcubitril/valsattan) cho điều trị suy tim. Trị liệu phối hợp này được dự kiến sẽ giảm số lần nhập viện và kéo dài tuổi thọ cho những bệnh nhân suy tim.

Entresto được thử nghiệm trên hơn 8.000 bệnh nhân đã cho thấy kết quả làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và thời gian nằm viện liên quan đến suy tim khi so sánh dùng với enalapril. Nhiều bệnh nhân tham gia điều trị thử nghiệm cũng đang được dùng phương pháp điều trị suy tim khác, như beta-blockers, thuốc lợi tiểu và thuốc kháng mineralo-corticoid...

Theo các nhà nghiên cứu, entresto có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch khoảng 20%, giảm thời gian nằm viện do suy tim là 21% và làm giảm những nguyên nhân nguy cơ dẫn đến tử vong là 16%. Các tác dụng phụ thường có thể bao gồm hạ huyết áp, tăng kali máu và suy thận. Bệnh nhân cũng có thể gặp phù mạch, đặc biệt là ở những bệnh nhân người Mỹ gốc Phi và những người có tiền sử phù mạch.

Theo cảnh báo, các dược sĩ, bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên chắc chắn rằng bệnh nhân đang sử dụng entresto không sử dụng đồng thời bất kỳ thuốc nào thuộc nhóm ức chế men chuyển (ACE ) vì nó sẽ làm gia tăng nguy cơ bị phù mạch. Cũng theo FDA, việc sử dụng entresco và thuốc thuộc nhóm ACE nên cách nhau 36 giờ. Entresto chống chỉ định cho phụ nữ mang thai vì việc điều trị có thể gây rủi ro cho thai nhi.

TS. Norman Stockbridge, Giám đốc giám sát mảng thuốc tim mạch và thận tại Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá của FDA đã thông cáo báo chí rằng: “Suy tim là nguyên nhân hàng đầu về tử vong và tàn tật ở người lớn. Việc điều trị này có thể giúp bệnh nhân suy tim kéo dài cuộc sống hơn và tận hưởng một cuộc sống tích cực hơn”.

DS. Sỹ Thành

(Theo Pharmacy Times)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm